Sinh viên trường nào sẽ đi học vào ngày 17.2, sau kỳ nghỉ vì virus corona?

2 tháng trước

Sau thông báo cho sinh viên nghỉ học vì virus corona, nhiều trường ĐH dự kiến sẽ cho sinh viên trở lại trường vào ngày 17.2 tới.

Sáng nay 11.2, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, trước mắt có thể nói học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 17.2 với những trường học đã vệ sinh môi trường, chuẩn bị phương án phòng tránh việc lây nhiễm virus corona.

Nhiều trường dự kiến nhập học vào 17.2

Đến thời điểm này một số trường ĐH dự kiến sẽ cho sinh viên trở lại trường vào ngày 17.2.

Trao đổi với PV, chiều nay 11.2, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết sinh viên trường sẽ đi học vào ngày 17.2 tới.

Hải nói: “Tình hình tâm lý của sinh viên đã ổn, nhà trường cũng thực hiện mọi giải pháp trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Trường sẽ tiếp tục theo dõi và quản lý chặt khi sinh viên vào trường”.

Tuy nhiên, theo ông Hải, trường vẫn tổ chức cuộc họp triển khai phương án dự phòng về giảng dạy trực tuyến nếu chẳng may dịch bùng phát mạnh.
Tiến sĩ Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang, cho biết thông báo của trường trước đó cho sinh viên nghỉ học hết ngày 16.2, được hiểu là 17.2 đi học trở lại.
“Khả năng là sinh viên trường sẽ đi học vào tuần tới. Khánh Hòa là địa phương có 1 người nhiễm virus corona nhưng đã được cách ly và chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới”, ông Phương phân tích.

Cũng theo ông Phương, hiện nay một số trường đã cho sinh viên đi học từ ngày 10.2 với nhiều biện pháp, điều kiện phòng ngừa dịch bệnh tốt như yêu cầu sinh viên đeo khẩu trang, khử trùng lớp học, vệ sinh tay… Bên cạnh đó, một số địa phương cũng tính tới phương án cho học sinh trở lại trường vào tuần tới. Chưa kể, nhận thức về phòng chống dịch của mọi người nói chung, sinh viên nói riêng thời gian qua đã được nâng cao.

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM là trường có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài tới 28 ngày. Theo tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng nhà trường, sinh viên trường này sẽ đi học lại vào ngày 17.2 tới theo kế hoạch. Trước đó, một số lớp học đã triển khai từ ngày 10.2 nhưng theo hình thức học từ xa.

Theo tiến sĩ Phan Hồng Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, dự kiến sinh viên trường này sẽ đi học lại vào ngày 17.2 tới. Tuy nhiên, trường sẽ theo dõi sát tình hình để có những ứng phó kịp thời nếu tình hình dịch bệnh chưa ổn.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục