Siêu вãо đã đổ bộ Ɖe ძọa ρʜά tan mọi kỷ lục вãо ở Nʜậᴛ Bảп

2 tuần trước

Bãо Hagibis, một trong những cơn вãо mạnh nhất trong năm, dự kiến đổ bộ vào Nʜậᴛ Bảп trong hôm nay (12-10) và theo Đài NHK, đó có thể sẽ là cơn вãо mạnh nhất trước nay ở Nʜậᴛ.

Theo Đài truyền hình Nʜậᴛ Bảп NHK, вãо Hagibis, cơn вãо thứ 19 trong mùa вãо năm nay tại Nʜậᴛ, dự kiến sẽ gây mưa và gió lớn kỷ lục ở vùng Tokai và Kanto, trong đó có thủ đô Tokyo.

Cơ quan khí tượng Nʜậᴛ Bảп cho biết cơn вãо có cường độ rất mạnh này đang di chuyển theo hướng bắc với sức gió 18 km/h gần tâm вãо và giật lên tới 252km/h.

Vào lúc 8:00 sáng nay, một vài căn nhà, phương tiện giao thông ở Ichihara – Chiba, bị lốc thổi bay. Ngoài ra, tại Shizuoka mưa cũng đang rất lớn, dự đoán Tokyo sẽ có lượng mưa tới 500mm, lần đầu tiên trong lịch sử Tokyo hứng chịu lượng mưa lớn như vậy.

Gió lớn dự kiến cũng quần thảo từ các khu vực phía tây sang phía đông nước Nʜậᴛ trong ngày 12-10. Tốc độ gió có thể lên tới 162km/h tại Tokai và 144km/h tại Kanto-Koshin. Ở cả hai vùng này, sức gió giật đều có thể lên tới 216km/h.

Sóng biển có thể lên tới 13m ngoài khơi Tokai, Kanto và quần đảo Izu, lên tới 10m ngoài khơi Tohoku và Kinki.

Công ty đường sắt phía đông, East Japan Railway Co. (JR East) ngày 11-10 thông báo sẽ ngừng mọi chuyến tàu hoạt động trong ngày 12-10. Các công viên Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea cũng lần đầu tiên thông báo đóng cửa kể từ sau thảm họa động đất năm 2011….

Từ khóa:

Cùng chuyên mục