Hà Tĩnh: Say rượu, 3 thanh niên chặn xe người đi đường rồi đánh

4 tháng trước

Rượu vào, 3 thanh niên làng ra đường đứng chặn xe rồi đánh người khiến anh Ngô Đăng D. bị thương tích với tỷ lệ 22%.

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 2/2/2019, anh Ngô Đăng Diện (SN 1991), trú tại thôn Thuận Trị (Hương Vĩnh), điều khiển xe mô tô đi làm, khi đi đến đoạn đường khu vực đồng “Vực Côộc” thuộc thôn Vĩnh Đại (Hương Vĩnh) thì bất ngờ bị một nhóm nam thanh niên lạ mặt chặn lại đánh, đâm một nhát khiến anh phải nhập viện.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Phạm Xuân Tú, Nguyễn Kim Nhật
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Phạm Xuân Tú, Nguyễn Kim Nhật

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhận thấy vụ án có tích chất phức tạp nên Công an huyện Hương Khê đã tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm rõ các đối tượng: Phạm Xuân Tú (SN 1994), Nguyễn Kim Nhật (SN 1998), cùng trú tại thôn Vĩnh Thắng; Nguyễn Viết Hậu (SN 1994) trú tại thôn Ngọc Mỹ, cùng thuộc xã Hương Vĩnh (Hương Khê) là thủ phạm đã gây thương tích cho anh Diện (với tỷ lệ 22%).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Khoảng 20 giờ ngày 2/2/2019, sau khi uống rượu tất niên tại nhà anh Hồ Văn Hải, thuộc thôn Thuận Trị, Nhật, Tú và Hậu đã điều khiển xe mô tô đi trên tuyến đường thuộc thôn Vĩnh Đại, hễ thấy nam thanh niên nào đi qua đường là chặn lại để đánh.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, khi thấy một nam thanh niên điều khiển xe máy đi trên đường, mặc dù không quen biết, không có mâu thuẫn nhưng Tú, Nhật và Hậu chặn lại và cả ba nhảy vào đánh anh Diện.

Đối tượng Nguyễn Viết Hậu
Đối tượng Nguyễn Viết Hậu

Trong đó, Nhật lấy dao nhọn mang theo đâm một nhát trúng vào vùng lưng bên phải khiến anh Diện bị thủng phổi phải nhập viện. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Xuân Tú, Nguyễn Viết Hậu, Nguyễn Kim Nhật về tội gây thương tích; trong đó bắt tạm giam đối với Nhật.

Hiện, công an huyện Hương Khê đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

Theo Báo Hà Tĩnh

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục