Sập công trình đang xây dựng, 5 người tử vong, 3 người bị thương

5 tháng trước

Trong khi xây dựng, bức tường cao 10m của nhà xưởng một công ty nằm trong khu công nghiệp Hoà Phú (Long Hồ, Vĩnh Long) bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 5 người tử vong và 3 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 15.3, tại nhà xưởng Công ty TNHH Bo Hsing nằm trong Khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long), một bức tường đang xây dựng bất ngờ đổ sập đè lên những công nhân đang làm việc phía dưới khiến ít nhất 5 người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Anh Minh.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Anh Minh.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào lúc 10h sáng 15/3, tại công trình đang xây dựng của một công ty nằm trong Khu công nghiệp Hoà Phú. Thời điểm này, nhiều công nhân đang làm việc thì bức tường đổ sập, đè lên người nhóm công nhân.

“Bước đầu xác định có 5 người tử vong và 3 người bị thương. Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ. Công an đang tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc”, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long nói.

Bức tường đang xây dựng bị đổ sập. Ảnh: Anh Minh.
Bức tường đang xây dựng bị đổ sập. Ảnh: Anh Minh.

Ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, cho biết qua báo cáo ban đầu, nơi xảy ra tai nạn là công trình của một công ty do nước ngoài đầu tư, nằm trong khu công nghiệp.

“Trong khi xây dựng bức tường cao hơn 10 m, các công nhân đang tô tường thì bị sập dẫn đến tai nạn. Lúc đó tại công trình có khoảng 10 công nhân đang làm việc”, ông Long nói.

Dép của công nhân tại hiện trường. Ảnh: Anh Minh.
Dép của công nhân tại hiện trường. Ảnh: Anh Minh.

Đến 11h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài 5 thi thể, 4 trường hợp bị thương đang được cấp cứu. Lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn kẹt trong đống đổ nát (nếu có).

Hiện lực lượng chức năng đã đưa chó nghiệp vụ đến hiện trường tiếp tục tìm kiếm nạn nhân, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

V.H/ Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục