Rùng mình lời tố cáo hiệu trưởng ép hàng loạt nam sinh quan hệ tình dục

6 tháng trước

Dư luận những ngày gần đây đang phẫn nộ vụ hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) ép hàng loạt học sinh nam phải quan hệ tình dục. Về địa phương xác minh, chúng tôi chỉ có thể thốt lên: quá tàn nhẫn!

Người bị cáo buộc là ông Đinh Bằng My hiệu trưởng Trường PT dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, thị trấn huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Ông này đã bị công an Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ông My phát biểu tại buổi ngoại khoá - Ảnh lấy từ trang web nhà trường
Ông My phát biểu tại buổi ngoại khoá – Ảnh lấy từ trang web nhà trường

Lời tố giác rùng mình từ học sinh

Những học sinh tố cáo cho biết trong quá trình theo học ở trường nội trú thường xuyên bị thầy hiệu trưởng gọi lên ép quan hệ tình dục bằng tay, miệng. Các em không chấp hành theo yêu cầu của hiệu trưởng sẽ bị phạt…

“Em bị thầy My ép lên phòng làm việc của thầy hai lần. Thầy hỏi học lớp mấy rồi vào trong phòng bắt em cởi quần ra…, thầy còn bắt em cởi quần thầy nữa. Nghịch xong thầy bảo đi về lớp học”, em L.V.T. kể.

L. V. T. kể lại câu chuyện đau lòng - Ảnh. Q.T.
L. V. T. kể lại câu chuyện đau lòng – Ảnh. Q.T.

“Thầy dặn về không được nói với ai, ‘nói với ai chết đấy’. Lần thứ hai thầy bắt ở lại gần 1 tiếng mới cho về. Tối em ngồi học thầy tiếp tục gọi em lên xong em sợ quá không dám lên nữa. Có hôm thầy còn gọi cho cô giáo bảo em lên nhưng em vẫn không lên…” – T. nói thêm.

Tương tự, T. V. H kể: “Em đang học thì thầy gọi điện thoại bảo lên phòng rồi bắt vào giường. Thầy bắt… không làm thì đe dọa bắt phải làm. Không làm cho thầy thì bị phạt, dọa đánh. Bạn của em bị phạt rồi, bị đứng dưới sân trường”.

T. V. H. kể lại chuyện bị thầy hiệu trưởng ép lên phòng làm việc - Ảnh: Q. T.
T. V. H. kể lại chuyện bị thầy hiệu trưởng ép lên phòng làm việc – Ảnh: Q. T.

“Em bị thầy ép bốn năm lần, em biết vậy là sai nhưng không có cách nào khác, cũng không dám nói với ai. Những lần em từ chối thầy ấy vẫn gọi cho người khác ép lên bằng được….”, H. kể tiếp.

Ám ảnh đến không ngủ được, phải bỏ học, em T. V. P. kể: “Em và cả bạn thân em cũng bị thầy bắt lên quan hệ. Mỗi lần bị thầy ép lên phòng về em và bạn bị ám ảnh. Ghê quá. Hết ngày hôm đó em không ngủ được, phải bỏ học”.

Em T. V. P. kế lại câu chuyện ám ảnh - Ảnh: Q.T.
Em T. V. P. kế lại câu chuyện ám ảnh – Ảnh: Q.T.

“Thầy dọa không được nói với ai, ai hỏi thì nói thầy gọi lên dặn dò việc lớp, việc em…”, P. kể thêm.

“Con muốn chuyển trường nhưng nhà nghèo quá”

Theo tìm hiểu của PV Tuổi Trẻ Online, học sinh theo học tại ngôi trường này đa phần là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các em nội trú, thi thoảng mới có điều kiện về thăm gia đình.

Những ngày này phụ huynh học sinh ở nhiều xã thuộc huyện Thanh Sơn vẫn râm ran về câu chuyện này khiến cha mẹ các em càng đau lòng.

Trong ngôi nhà tuềnh toàng không có gì đáng giá tiền triệu, chị T. T. H. nghẹn giọng khi biết con mình cùng nhiều học sinh khác là “nô lệ tình dục” cho “ông hiệu trưởng quái gở”.

Chị T. T. H. không thôi trách mình khi biết chuyện đau lòng xảy ra với con - Ảnh: Q. T.
Chị T. T. H. không thôi trách mình khi biết chuyện đau lòng xảy ra với con – Ảnh: Q. T.

“Mấy lần cháu gọi về có nói tôi và chồng xuống thăm rồi “chuyển trường cho con” nhưng tôi hỏi lý do thì cháu không nói. Cũng vì gia đình khó khăn, không học nội trú thì phải bỏ học, nên tôi và chồng cứ bảo con cố gắng, nào ngờ có chuyện đau lòng này…”, chị H. bật khóc.

“Người dân chúng tôi có con học ở trường nội trú đa phần khó khăn. Con học xa nhà không chăm sóc được đành gửi cho thầy cô, đâu ngờ chính thầy hiệu trưởng lại như vậy. Không biết làm sao cháu có thể quên được những ký ức đau buồn này”, chị H. tâm sự.

Ban giám hiệu, công đoàn trường “chưa nghe phản ảnh”

Các học sinh tố cáo cho biết để thực hiện hành vi của mình, ông My thường xuyên gọi thầy cô giáo trong trường để ép học sinh lên phòng. Quá trình điều tra cũng cho thấy hiệu trưởng My đã đe dọa, bắt học sinh quan hệ tình dục nhiều năm ngay tại phòng làm việc của mình.

Tuy nhiên trao đổi với Tuổi Trẻ, hai phó hiệu trưởng cùng chủ tịch công đoàn nhà trường đều khẳng định không biết chuyện này.

Ông Hà Văn Thắng – phó hiệu trưởng nhà trường – nói ông “bất ngờ với thông tin báo chí nêu”: “Chúng tôi chỉ biết chuyện sau khi báo chí đăng tải. Học sinh, phụ huynh chưa có phản ánh tới nhà trường về việc này”.

“Việc thầy hiệu trưởng nhờ thầy cô trong trường gọi học sinh lên phòng làm việc để dạy bảo là chuyện hết sức bình thường. Tôi cũng chưa được biết có em nào liên quan đến vấn đề này, được cho là nạn nhân đến gặp chúng tôi” – ông Thắng nói thêm.

Ông Thắng cho biết sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thanh Sơn đã đưa một số học sinh đến phòng hiệu trưởng My để làm việc, xác định nơi diễn ra hành vi hiệu trưởng có việc làm không trong sạch như báo chí đưa tin.

Ông Phạm Đình Quyền – chủ tịch Công đoàn nhà trường – cũng cho biết: “Tôi không nhận được thông tin nào của học sinh, thầy cô phản ánh về vấn đề này. Tôi công tác ở trường nhiều năm thấy các em rất ngoan, việc các em phản ánh cần làm rõ hơn…”.

Được biết, trước đó chính hiệu trưởng Đinh Bằng My đã phát biểu tại chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em 2018” do chính trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp công an Tỉnh Phú Thọ tổ chức tháng 5-2018.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe, trao đổi chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em.

Theo trang web của trường PT Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn đăng tải, buổi ngoại khóa với hình thức trao đổi và chia sẻ, ban tổ chức đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để không bị xâm hại.

Cung cấp các dấu hiệu nhận diện hành vi xâm hại giúp các em hiểu rõ quy định độ tuổi của trẻ em, về bốn quyền cơ bản mà trẻ em được pháp luật bảo vệ như: tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm.

Giúp các em hiểu pháp luật quy định về xâm hại trẻ em gồm bốn vấn đề xâm hại chính đó là: xâm hại về thể chất, về tinh thần, về tình dục, và bỏ mặc không quan tâm, chăm sóc…

Sau khi trao đổi, các em được tham gia trò chơi, giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức phòng ngừa và ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em.

Cũng tại buổi ngoại khóa, lãnh đạo cấp trên đã giao nhiệm vụ cho ban chấp hành đoàn, tổng phụ trách đội nhà trường tiếp tục tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm về các công ước quốc tế, các bộ luật liên quan đến trẻ em, cũng như các nội quy, quy chế của nhà nước, của địa phương để rèn luyện cho trẻ em biết về quyền lợi, nghĩa vụ của mình với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Ban tổ chức đánh giá đây là một hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo nhà trường có thêm hiểu biết về xâm hại trẻ em – một vấn đề bức xúc, nóng hổi trong thời gian gần đây.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục