Ra văn bản hoả táng mùa dịch, Sở TN-MT TP.HCM bị phê bình nghiêm khắc

2 tháng trước

UBND TP.HCM yêu cầu Sở TN-MT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan tới văn bản hoả táng mùa dịch.

Ngày 28/3, UBND TP.HCM có công văn gửi Sở TN-MT thành phố liên quan văn bản “hoả táng mùa dịch”.

UBND TP.HCM cho biết, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở thành phố đang được kiểm soát tốt. Đến nay, thành phố có 44 ca nhiễm, trong đó 3 trường hợp đã xuất viện và không có trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Chính vì vậy, thành phố không có chủ trương chỉ đạo Sở TMMT ban hành các nội dung theo công văn về phương án hoạt động hỏa táng. Việc Sở TN-MT ban hành công văn gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM, tạo ra tâm lý hoang mang trong bộ phận người dân.

“Thành phố phê bình nghiêm khắc Sở TN-MT và yêu cầu đơn vị này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố”, UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 ở TP.HCM chiều 28/3, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM cho biết, từ tối 27/3, mạng xã hội lan truyền văn bản của Sở TN-MT thành phố về việc hỏa tảng người chết do dịch Covid-19, gây tác động xấu đến dư luận và công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Ông Từ Lương khẳng định, không có việc thành phố giấu tình hình dịch bệnh dẫn đến có người chết phải huy động các đơn vị hỏa táng vào cuộc. Thành phố sẽ luôn chủ động công bố tình hình các ca nhiễm cũng như các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM cho hay, ngay sau khi văn bản về việc hỏa táng người chết vì Covid-19 được lan truyền, Sở này cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số nội dung không phù hợp, không rõ gây hoang mang dư luận. Ngay sau đó, Sở cho thu hồi văn bản trên.

“Tôi cũng xin nói rõ, công việc của ngành Tài nguyên Môi trường trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố được chuẩn bị rất nghiêm túc. Tất cả đều được chủ động. Tuy nhiên, việc chủ động đó phải rõ ràng về thời gian, địa điểm và tình hình thực tế. Không thể vì chủ động mà gây tâm lý hoang mang cho người dân vì thông tin không rõ ràng”, ông Thắng cho biết.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục