Quýt “hàng độc” xuống phố, quyết không bán dưới 100 triệu đồng!

1 tháng trước

Được đưa từ huyện miền núi Qùy Hợp xuống thành phố Vinh, những cây quýt cổ thụ trĩu quả trở thành món “hàng độc” tại chợ hoa Tết. Chủ nhân của cây quýt này khẳng định, nếu giá dưới 100 triệu đồng sẽ không bán.

Những ngày cuối năm trên các tuyến đường TP Vinh, Nghệ An, hoa, cây cảnh đã bắt đầu được bày bán để phục vụ Tết nguyên đán. Người dân cũng tranh thủ những giờ nghỉ để ra chợ hoa chọn cho mình món ưng ý nhất trang trí trong nhà dịp Tết. Các con đường, tuyến phố cũng bắt đầu rợp sắc hoa, cây cảnh với đủ các chủng loại màu sắc.

Cây quýt cổ thụ với những chùm quả trĩu nặng được đưa xuống thành phố Vinh trở thành món "hàng độc" tại chợ hoa, cây cảnh năm nay.
Cây quýt cổ thụ với những chùm quả trĩu nặng được đưa xuống thành phố Vinh trở thành món “hàng độc” tại chợ hoa, cây cảnh năm nay.

Đặc biệt, tại chợ hoa năm nay nhiều người bị thu hút bởi những cây quýt cổ thụ trĩu quả mới được đưa từ huyện miền núi Qùy Hợp xuống phố. Tại đây, có hai cây quýt đặc biệt cao gần 4m, tán rộng khoảng 3,5m với hàng quả chín mọng tự nhiên nó trở thành món “hàng độc”.

Anh Võ Xuân Trường (30 tuổi, trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) cho biết: Từ 3 tháng trước, nhóm bạn của anh đã vào các bản, làng ở huyện miền núi Quỳ Hợp “săn” cây quýt cổ thụ để phục vụ người chơi hoa, cây cảnh dịp Tết nguyên đán.

Sau khi “săn” được quýt khủng, chủ nhân hai cây quýt này đã phải thuê một nhóm người đào, dùng thép gai làm bọc rồi thuê máy cẩu và xe vận chuyển lớn đưa xuống thành phố.

Cây quýt đặc biệt này có đường kính thân gần 30 cm, cao gần 4m, tán rộng khoảng 3,5m. Cành nào cũng trĩu quả, chín mọng tự nhiên. Ước tính trên cây quýt này có khoảng 300 kg quả.

“Cây quýt này có tuổi đời trên 17 năm. Chúng tôi phải thuyết phục rất lâu người dân mới bán” – chủ nhân hai cây quýt chia sẻ. Họ cũng quyết sẽ không bán món “hàng độc” của mình nếu giá dưới 100 triệu đồng.

Nhìn những cành quýt trĩu quả, biểu tượng cho sự sung túc, nhiều người hiếu kỳ tới xem và không quên lưu lại những bức ảnh.

Những cây quýt này có tuổi đời 17 năm, cao gần 4m, tán rộng khoảng 3,5 m.
Những cây quýt này có tuổi đời 17 năm, cao gần 4m, tán rộng khoảng 3,5 m.
Chủ nhân cây quýt đang "trang điểm", tỉa tót thêm cho món "hàng độc" của mình.
Chủ nhân cây quýt đang “trang điểm”, tỉa tót thêm cho món “hàng độc” của mình.

Ước tính trên mỗi cây quýt này có khoảng 300 kg quả.
Ước tính trên mỗi cây quýt này có khoảng 300 kg quả.
Thậm chí là ăn thử quả trên cây. Chủ nhân khẳng định nếu dưới 100 triệu sẽ không bán cây quýt "khủng" này.
Thậm chí là ăn thử quả trên cây. Chủ nhân khẳng định nếu dưới 100 triệu sẽ không bán cây quýt “khủng” này.
Từ khóa:

Cùng chuyên mục