Qua 1 cơn đau đầu, chú lùn 1,46m bị mù 2 mắt hóa “Thánh Gióng” cao 2m, sống trong bóng tối mặc cảm

2 tuần trước

Ít ai ngờ trước khi thành một người khổng lồ 2m cao to nhất Sài Gòn thì người đàn ông đầy nghị lực này từng là một người “tí hon” bị bạn bè trêu chọc là “bé lùn”.

Những hình ảnh người đàn ông cao to vạm vỡ cùng chiều cao 2m này ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Câu chuyện về hành trình “lột xác” và nghị lực sống phi thường của chú khiến ai cũng phải rơi nước mắt cảm động và khâm phục.

Bài chia sẻ lấy đi nước mắt nhiều người

Người chia sẻ câu chuyện cho biết: “Từ nhỏ, cơ thể chú Thân Tôn Trọng Thành (54 tuổi) đã bé bỏng bất thường so với bạn bè. Năm 18 tuổi vào đại học, chiều cao chú vẫn chỉ có 1,46 mét, thường bị trêu chọc là “bé lùn”.

Từ nhỏ, cơ thể chú Thân Tôn Trọng Thành (54 tuổi) đã bé bỏng bất thường so với bạn bè.

Người này cũng chia sẻ về hành trình “lột xác” đầy nước mắt và lo sợ của chú Thành: “Sau những cơn đau đầu kinh khủng kéo dài, chú Thành đi khám thì phát hiện mình có một khối u chèn ép tuyến yên, buộc phải bước vào ca phẫu thuật nhiều rủi ro. Sau khi mổ, đôi mắt chú không may bị mù… Không những thế, cơ thể chú bỗng cao to bất thường, vọt lên gần 2 mét.”

Năm 18 tuổi vào đại học, chiều cao chú vẫn chỉ có 1,46 mét, thường bị trêu chọc là “bé lùn”.

Trước cú sốc này, người đàn ông ấy gần như suy sụp, thậm chí muốn tìm đến cái chết. Nhưng nhờ giác ngộ Phật Pháp, chú vực mình dậy, sống lạc quan cho đến ngày hôm nay, dù sức khỏe vẫn đang rất yếu, phải th uốc men và tái khám mỗi ngày. Chú Thành vẫn cố gắng sống thật ý nghĩa dù cho thân mạng bệnh và gia cảnh khó khăn.

Cũng theo chia sẻ của người đăng bài: “Chú sống cùng ba mẹ già đã 88 tuổi. Ba chú còn bị tai biến nằm một chỗ. Gia đình sống nhờ tiền trợ cấp xã hội. Chú còn khoe lúc trẻ chú học rất giỏi các môn tự nhiên, giỏi sửa chữa, lắp ráp kĩ thuật. Rồi chú còn đọc thơ, hát nhạc tự sáng tác cho mình nghe nữa. Rất nể phục tinh thần sống của chú luôn mọi người ạ.”

Câu chuyện ngay sau khi chia sẻ đã lấy đi rất nhiều nước mắt của cộng đồng mạng. Ai nấy đều thương cảm cho cảnh đời lận đận và xúc động, cảm phục trước nghị lực sống của người đàn ông này.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục