Phụ nữ tử vong trong chòi: Nghi phạm sang chia buồn

4 ngày trước

Nghi phạm giết phụ nữ trong chòi không lẩn trốn, thậm chí vẫn bình thản sang nhà nạn nhân thắp hương chia buồn.

Nạn nhân được phát hiện tử vong trong chòi canh rẫy của gia đình là Sung Thị X (SN 1980), người dân tộc Mông ở bản Chim, xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa).

Trung tá Lê Minh Quang – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pù Nhi kể lại quá trình tham gia phá án: Xác định lối mòn qua chòi rẫy nơi xảy ra vụ án là khu vực rừng núi hẻo lánh, ít người qua lại và là địa bàn giáp biên Việt Nam – Lào. Do đó, ban đầu các lực lượng xác định rất có thể, sau khi gây án, nghi phạm đã vượt biên sang Lào để lẩn trốn.

Qua sàng lọc, lực lượng phá án tập trung xác minh nghi phạm là Sung V. Ch. (40 tuổi, xã Nhi Sơn). Tuy nhiên qua quá trình đấu tranh, Ch. có chứng cứ ngoại phạm, các dấu vết, mẫu vật thu được ở hiện trường cũng không trùng khớp.

Tới ngày 19/3, phát hiện Sung Văn Cợ (26 tuổi, trú bản Chim) có nhiều biểu hiện nghi vấn, so sánh dấu vết tại hiện trường và trên người Cợ có nhiều điểm trung khớp nên triệu tập làm việc. Qua đấu tranh, Sung Văn Cợ đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Trung tá Quang, Cợ là hàng xóm của nạn nhân, giữa 2 gia đình không xảy ra mâu thuẫn. Từ khi xảy ra vụ án tới khi bị triệu tập, đối tượng Cợ không lẩn trốn khỏi địa bàn, mọi sinh hoạt diễn ra bình thường.

“Thậm chí, khi hay tin án mạng, người dân và lực lượng chức năng tới hiện trường, Cợ cũng lên theo. Khi gia đình nạn nhân làm lễ tang, Cợ vẫn bình thản sang thắp hương chia buồn”, Trung tá Quang nhớ lại.

Tại cơ quan điều tra, Cợ khai, chiều 3/3, đối tượng đi lên núi Pó Chính để đặt bẫy chuột, khi trời đổ mưa Cợ vào chòi của gia đình X trú mưa và hút nhờ thuốc lào. Tại đây, vì chị X thường bị mất vật nuôi, như lợn gà thả trên rẫy, nên giữa 2 người đã xảy ra cự cãi, xô xát, Cợ rút dao mang theo trên người đâm 3 nhát vào ngực, chém 1 nhát vào cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Như thông tin trước đó, vào lúc 8 giờ, ngày 4/3, người dân phát hiện chị X tử vong tại chòi canh rẫy, ở xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.

Khoảng 5h sáng 3/3, chị X. đi chăn bò trên đồi, đến tối không thấy về, nên gia đình đi tìm trong đêm nhưng không thấy. Sau nhiều giờ tìm kiếm, người thân phát hiện chị X. đã tử vong tại chòi canh rẫy của gia đình. Tại hiện trường, trên người nạn nhân có nhiều vết đâm chém hết sức man rợ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục