Phát hiện một bé trai bị bỏ trong túi xách để trước hiên nhà dân

7 tháng trước

Người dân bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh nằm trong túi xách du lịch bị bỏ rơi trước hiên nhà ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Khoảng 21h ngày 2.4, chị Phương trú tại số nhà 286 (Tổ dân phố 12, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) và người thân đi ra phía trước hiên nhà, thấy một túi du lịch, mở ra thấy một bé trai nằm bên trong. Bên trong túi còn có bỉm, quần áo và một hộp sữa.

Hiện bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện huyện Cẩm Xuyên.
Hiện bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện huyện Cẩm Xuyên.

Chị Phương trình báo sự việc với Công an thị trấn Cẩm Xuyên. Đại úy Nguyễn Xuân Toàn – Trưởng Công an thị trấn Cẩm Xuyên xác nhận việc này, đồng thời đến hiện trường lập hồ sơ, tạm bàn giao bé trai cho bệnh viện huyện Cẩm Xuyên chăm sóc.

Bác sỹ Nguyễn Phúc Long – Phó Giám đốc, Trưởng khoa sản bệnh viện Cẩm Xuyên cho biết: Khoa sản tiếp nhận bé trai lúc 22h cùng ngày. Cháu bé khỏe mạnh, khoảng 3-4 ngày tuổi, đang được cho bú sữa ngoài.

“Chúng tôi đang tìm cách để người nhà đến nhận lại. Nếu không ai đến nhận, chúng tôi sẽ chuyển đến Trung tâm Bảo trợ chăm sóc trẻ em Hà Tĩnh hoặc cho các gia đình có nhu cầu nhận con nuôi”, Trưởng Công an thị trấn Cẩm Xuyên nói.

Theo Báo Lao động

Cùng chuyên mục