Phát hiện cơ sở sản xuất, thu giữ gần 10.000 lọ mỹ phẩm nhái thương hiệu nổi tiếng ở Nghệ An

8 tháng trước

Một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả với gần 10.000 lọ mỹ phẩm nhái nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài như: Chanel, Gucci, Dior, L’ore’al… đã bị Đội Cảnh sát kinh tế công an TP Vinh phát hiện và bắt giữ.

Cảnh sát lấy thông tin chủ cơ sở về việc sản xuất mỹ phẩm giả.
Cảnh sát lấy thông tin chủ cơ sở về việc sản xuất mỹ phẩm giả.

Theo đó, qua tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do anh Trần Ngọc Lâm và chị Vũ Thị Hoài Nhân làm chủ, tại số 16 đường Võ Thúc Đồng thuộc khối 9 phường Bến Thủy TP Vinh, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở Nhân Vũ đang trực tiếp san chiết, sản xuất các loại mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các hãng mỹ phẩm nổi tiếng của nước ngoài.

Phương thức sản xuất mỹ phẩm giả nhái nhãn mác của cơ sở Nhân Vũ là sử dụng các loại mỹ phẩm hết hạn sử dụng rồi san chiết sang các lọ mỹ phẩm với nhiều loại nhãn mác, thương hiệu của các hãng có tên tuổi khác. Sau đó dập lại Date để cung ứng cho các cửa hàng mỹ phẩm trong và ngoài tỉnh.

Nhiều chủng loại mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các hãng mỹ phẩm có thương hiệu của nước ngoài.
Nhiều chủng loại mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các hãng mỹ phẩm có thương hiệu của nước ngoài.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ gần 10.000 lọ mỹ phẩm giả nhái nhãn mác các loại, 1 máy dập Date và một số dụng cụ san chiết, tẩy xóa ngày tháng trên các vỏ chai lọ, bao bì. Hiện công an TP Vinh đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số mỹ phẩm “nhái” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục