Ông chủ 8X “hiến” khách sạn làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19

2 tuần trước

Trước tình trạng người cần cách ly vì Covid-19 ngày càng gia tăng, anh Nguyễn Xuân Phúc (SN 1982) đã tự nguyện “hiến” khách sạn của mình (ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) làm nơi cách ly tập trung cho những người trở về từ vùng dịch.

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã thành lập các khu cách ly tập trung tại chỗ cho những người trở về từ đất nước có dịch.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, 13/13 huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kịch bản phòng, chống dịch tại chỗ. Huy động các trạm y tế, bệnh viện và trường học cũ để làm nơi cách ly, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trước tình hình khó khăn của địa phương, anh Phúc, Giám đốc khách sạn H.V đã chấp nhận ngừng việc kinh doanh, tình nguyện “hiến” toàn bộ khách sạn của mình để làm điểm cách ly tập trung cho những người con quê hương Nghi Xuân trở về từ các nước có dịch Covid-19.

Tại đây, các phòng cách ly được bố trí từ 1 đến 3 giường ngủ, có khu vệ sinh khép kín. Phòng được dọn dẹp sạch sẽ, tươm tất, có đầy đủ tiện nghi như tivi, tủ đồ, bàn ghế và wifi.

Ngay từ khi “hiến” cơ sở để làm điểm cách ly tập trung, khách sạn H.V. đã đón 16 người đến ở, trong đó có 10 người trở về từ Hàn Quốc (7 người lớn, 3 trẻ em) và 6 người thân trong gia đình.

Không chỉ “hiến” toàn bộ khách sạn làm nơi cách ly miễn phí, anh Phúc còn thuê 5 nhân viên túc trực tại khách sạn để giúp đỡ những người cách ly khi cần thiết.

Việc làm của anh anh Phúc được đánh giá cao về lòng tương thân tương ái, góp phần cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy nhiên, việc làm này cũng đem lại cho anh không ít phiền toái. Một số người dân cho rằng anh là kẻ gàn dở, tự rước họa vào thân, có người còn chửi bới, đe dọa.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho hay: “Khi Ban chỉ đạo lựa chọn địa điểm để cách ly tập trung thì họ (chủ khách sạn H.V – PV) thấy đây là việc mà các doanh nghiệp phải vào cuộc nên đã đồng tình ủng hộ và đồng hành với địa phương. Họ rất tốt, rất có trách nhiệm, biết chia sẻ khó khăn với huyện. Đây là việc làm rất đáng biểu dương, khen ngợi”.

“Tất cả những người được cách ly tại đây đã hết thời hạn, sức khỏe tốt, đã được về với gia đình nên huyện không lấy đó làm điểm cách ly tập trung nữa. Hiện nay, cơ quan chức năng đã thực hiện việc tiêu độc khử trùng, làm vệ sinh sạch sẽ, trả lại khách sạn cho gia đình đi vào hoạt động”, ông Nam thông tin thêm.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, huyện đã xây dựng tất cả các điểm để đảm bảo cho việc cách ly tập trung khi cần thiết theo chỉ đạo của cấp trên.

Được biết, Nghi Xuân là huyện có rất đông người dân đi lao động từ các nước có dịch trở về. Ban đầu, việc tìm địa điểm để cách ly tập trung gặp không ít khó khăn. Việc anh Phúc chủ động đề nghị lấy khách sạn H.V làm nơi cách ly đã tháo gỡ một phần khó khăn không nhỏ cho địa phương.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục