Nuốt tăm tre dài 7 cm, bà cụ bị đâm thủng dạ dày

2 tuần trước

Một chiếc tăm tre dài gần 7 cm của bà cụ Lưu Thị T., sinh năm 1947, trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ – Nghệ An) đã được các bác sĩ đã gắp thành công ra khỏi dạ dày.

Hình ảnh lúc nội soi
Hình ảnh lúc nội soi.

Ngày 3/9, bệnh nhân Lưu Thị T ở huyện Tân Kỳ được phẫu thuật gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho. Bệnh nhân này đã nuốt trọn cây tăm tre dài gần 7cm vào dạ dày mà không hề hay biết.

Đã 10 ngày nay, bà T. bị đau nhói ở bụng và buồn nôn sau khi ăn uống. Vì có tiền sử b.ệnh viêm dạ dày nên bà nghĩ đau bụng do b.ệnh tái phát. Càng ngày, cơn đau bụng vẫn không đỡ, từ âm ỉ đến dữ dội khiến người nhà phải đưa bà đến khám tại Trung tâm y tế huyện.

Sau khám lâm sàng, b.ệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng. Trong quá trình nội soi, thấy có dị vật bất thường đâm xuyên thủng qua thành dạ dạy b.ệnh nhân. Nhanh chóng, các kỹ thuật viên đã dùng máy nội soi tiêu hóa ống mềm để gắp ra và nhận thấy đây là một cái tăm tre b.ệnh nhân đã nuốt phải. Hiện, b.ệnh nhân được tiếp tục theo dõi chăm sóc và sức khỏe đã ổn định.

Theo các bác sĩ, trường hợp nuốt phải tăm tre nhập viện là không hiếm thấy. Thực tế qua các ca cấp cứu vì tai nạn này, ghi nhận, nhiều trường hợp b.ệnh nhân có thói quen ngậm tăm tre sau khi ăn, hay nuốt phải dị vật tăm tre khi vừa ngậm tăm vừa nằm xem ti vi hay ngậm tăm khi đang nghe nhạc… Đây là những thói quen rất nguy hiểm nên bỏ ngay.

Cùng chuyên mục