Nữ y tá bật khóc nức nở với gương mặt trầy xước, dính máu khi bị bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tấn công

2 tháng trước

Trong thời điểm C0VlD-l9 hoành hành, các nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch được gọi là những anh hùng thực sự. Họ đã mạo hiểm mạng sống của mình để chữa trị và chăm sóc các bệnh nhân nhiễm bệnh. Thì có những người lại phản ứng tiêu cực…

Trong khi có nhiều người tỏ ra cảm kích, trân trọng và cổ vũ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ thì vẫn có nhiều người từ chối hợp tác những vị anh hùng ấy. Theo trang Zaobao, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước hình ảnh của một nữ y tá bị bệnh nhân nhiễm C0VlD-l9 bắt nạt.

Sự việc xảy ra ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Theo đó, nam bệnh nhân 47 tuổi bị nhiễm C0VlD-l9 đã từ chối điều trị một nữ y tá. Nam bệnh nhân được xác định là ông Okonkwonwoye Chika Patrick, đến từ Nigeria đã đặt chân tới Quảng Châu vào ngày 20/3 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Vào ngày 23/3, người đàn ông này đã được đưa đến bệnh viện điều trị và hiện vẫn cho kết quả dương tính. Vào ngày 1/4, Văn phòng cảnh sát Thành phố Quảng Châu đã nhận được thông tin một bệnh nhân tại khu cách ly của Bệnh viện Nhân dân số 8 Quảng Châu không hợp tác điều trị và làm một y tá bị thương.

Theo báo cáo, nữ y tá đã yêu cầu xét nghiệm của bệnh nhân nhưng người đàn ông đến từ Nigeria này đã từ chối và cố gắng đi ra khỏi khu cách ly. Nữ y tá đã tìm cách ngăn nam bệnh nhân này rời đi nhưng ông ta quay ra cào cấu vào gương mặt của nữ y tá.

Hậu quả là vùng mặt, cổ và thắt lưng của nữ y tá bị thương và trầy xước. Hình ảnh nữ y tá bật khóc đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Hiện tại, cảnh sát đã mở cuộc điều tra vụ việc trên trong khi bệnh viện đã tăng cường an ninh trong khu cách ly.

Nghi phạm cũng đang được cách ly và điều trị dưới sự giám sát của cảnh sát. Khi việc điều trị kết thúc, cảnh sát sẽ lập tức áp dụng các biện pháp trừng phạt nghi phạm theo luật pháp.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục