Nữ “quái” giả danh Cục trưởng thuộc Bộ Công an để đi lừa đảo

4 tháng trước

Nghi can bị bắt là Đào Thanh Tâm (sinh năm 1976, trú tại 31 trần Bình Trọng, phường 1, quận 5, TP.HCM) hành nghề kinh doanh.

Nghi can Tâm tại cơ quan điều tra.

Theo đó, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam nữ đối tượng giả danh Quyền Cục trưởng Cục tình báo của Bộ Công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sự việc xảy ra vào ngày 2/2/2020, Đại tá Lê Văn Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk – cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Tại đây, một phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào và người phụ nữ này tự xưng là Đại tá Hà Phương Tường Vân – Quyền Cục trưởng Cục tình báo của Bộ Công an.

Sau đó, đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo nên chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự (công an Đắk Lắk) vào cuộc điều tra làm rõ.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định đây là giả mạo. Người phụ nữ này tên thật là Tâm. Tâm khai nhận, qua các mối quan hệ, Tâm được gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk nhằm xin xây dựng dự án.

Mở rộng điều tra, Tâm còn khai nhận có quen biết bà Trần Thị Cúc (trú 79B Ama Khê, TP Buôn Ma Thuột). Tháng 2/2018, Tâm giới thiệu mình là Cục trưởng Cục an ninh Tây Bắc của Bộ Công an và có nhiều mối quan hệ.

Tháng 11/2018, bà Cúc nhờ Tâm đòi lại số tiền 5 tỷ đồng. Sau đó, Tâm nhận cọc của bà Cúc với số tiền là 300 triệu đồng. Một thời gian sau bà Cúc đòi lại tiền cọc nhưng Tâm không trả và sử dụng số tiền chiếm đoạt trên vào mục đích cá nhân.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục