Nữ du khách Mỹ nghi nhiễm virus corona trốn khỏi khu cách ly ở Đà Nẵng

2 tháng trước

Từng đi Trung Quốc và Đài Loan, có triệu chứng nghi nhiễm virus Corona, buộc phải cách ly nhưng du khách người Mỹ bỏ trốn, bị công an truy tìm, đưa vào bệnh viện.

Trưa 30/3, Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tìm được phụ nữ quốc tịch Mỹ nghi nhiễm virus Corona đang trốn tại một khách sạn trên địa bàn phường này và đưa về khu cách ly.

Người phụ nữ này là D.S. (29 tuổi, quốc tịch Mỹ), nhập cảnh Việt Nam ngày 13/2, khai báo từng đi Trung Quốc và Đài Loan.

Sáng 30/3, D.S. xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm virus corona như đau đầu, ho, sốt nên đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khám, sau đó được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) để cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, khi đến nơi cách ly và lấy lời khai dịch tễ thì người này bỏ trốn, buộc lực lượng công an và y tế phải truy tìm.

Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho biết, nữ du khách người Mỹ này ở tại khách sạn trên đường Chính Hữu từ lâu. Tuy nhiên, khi khai báo Y tế sáng nay người này không khai địa điểm lưu trú nên cơ quan chức năng phải mất công tìm kiếm.

Hiện du khách này đã được đưa về bệnh viện cách ly, kiểm tra y tế. Cơ quan chức năng cũng khẩn trương thực hiện các biện pháp Y tế đối với khách sạn mà người này lưu trú.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục