Nghệ An: Nông dân bắt được con lươn đồng “khủng” nặng 1,6 kg

1 năm trước

Cộng đồng mạng đang xôn xao trước hình ảnh con lươn dài khoảng 70 cm, đầu to bóng được “chủ sở hữu” bán với giá 200.000 nghìn.

Đêm 7/1, anh Sâm (27 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) mang kích điện lội ven sông Cồn Ràn gần nhà kiếm cá để cải thiện bữa ăn. Khi đưa kích xuống dưới lớp bèo tây sâu chừng nửa mét thì trúng một con lươn.

“Bị trúng điện, con vật vùng vẫy mạnh rồi ngoi lên mặt nước cố bơi nhưng không bơi nhanh được. Tôi rượt theo dùng hai tay mới có thể giữ và đưa lên bờ”, nam thanh niên kể và cho biết lần đầu trông thấy con lươn to như vậy.

Lươn " Khủng " được chính tay anh Sâm bắt được
Lươn ” Khủng ” được chính tay anh Sâm bắt được

Anh Sâm cùng người thân không tin vào mắt mình khi cân thử, con lươn nặng tới 1,6 kg. Sau đó, anh đã chụp ảnh con lươn nằm cuộn tròn trên chiếc cân đăng lên trang facebook cá nhân.

Con lươn khi rửa sạch có màu vàng ở phần đáy bụng và màu nâu phía trên lưng, đầu to và nhỏ dần về đuôi. Trong lượng con vật 1,6 kg, dài gần 70 cm. Nhốt hơn một ngày, hôm nay anh Sâm bán con lươn cho khách với giá 200.000 đồng.

Ông Trần Đăng Tuấn – Phó Chi cục Thủy sản Nghệ An cho hay, lươn đồng nặng nửa kg đã là được xem là to, con lươn của anh Sâm nặng 1,6 kg thuộc hàng hiếm gặp.

Trước đó anh Vũ Văn Tý- trú xóm 8 xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã bắt được một con lươn “khủng” nặng gần 10kg.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục