Nỗi khổ đau chồng chất của người đàn ông không dám cựa mình vì da nứt toác

3 ngày trước

Bị căn bệnh vẩy nến hành hạ đau đớn suốt chục năm trời, nhiều lúc anh Hùng không dám cựa mình vì từng mảng da nứt toác. Sau lần anh bị đột quỵ, nỗi khổ càng đè nặng lên đôi vai gầy người vợ nghèo.

Anh Hùng bị căn bệnh vẩy nến hành hạ cả chục năm, nay anh lại bị xuất huyết não nặng

Căn nhà cấp bốn đơn sơ nằm cô quạnh giữa cánh đồng lúa, vợ chồng anh Vũ Tuấn Hùng (SN 1974, ngụ xã Ea Ô, huyện Ea Kar, Đắk Lắk), được người ta cho thuê lại với giá rẻ làm chỗ chui ra, chui vào cho những mảnh đời bất hạnh.

Trong căn nhà nóng hầm hập giữa trưa, người đàn ông mới tháng trước còn là trụ cột cho gia đình thì nay vừa từ bệnh viện về, đang nằm thu mình trên tấm nệm mỏng. Người anh co quắp, rên lên từng tiếng khó nhọc do vết thương nhức khắp cơ thể.
Vừa ngồi bôi thuốc cho chồng, chị Nguyễn Thị Lũng kể, vào năm 2004 anh Hùng bất ngờ bị căn bệnh vẩy nến khiến cơ thể đau đớn và anh rất mặc cảm vì căn bệnh này.

Dù đi nhiều bệnh viện thăm khám nhưng đây là căn bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn và buộc phải sử dụng thuốc bôi suốt đời để hạn chế phần nào đau đớn.

Cơ thể anh Hùng đỏ ửng, bong tróc da thịt vô cùng đau đớn

Biết anh bệnh tật, cơ thể luôn đỏ ửng, rớm máu, da bong từng miếng lớn, ai nhìn thấy cũng phải sởn da gà. Thế nhưng, vì tình yêu chị vẫn quyết định lấy anh.

Chị kể, khi biết chị lấy anh nhiều người đã mắng chị bị khùng, điên hay có vấn đề mới lấy một người vừa nghèo, vừa bệnh đáng sợ như vậy. Nhưng với chị đó là định mệnh, là duyên số, chị nguyện cùng anh xây dựng gia đình và chăm sóc cho anh chống chọi với căn bệnh kinh khủng này.

Chị Lũng hy vọng chồng sẽ được phẫu thuật ghép sọ não

Hai người nghèo khó tay trắng đến với nhau, hằng ngày anh Hùng đi làm thợ xây, còn chị Lũng đi làm thuê làm mướn khắp vùng kiếm cái ăn, cái mặc nuôi người con trai nhỏ qua ngày.

“Cứ thành thông lệ, ngày 2 lần tôi phải bôi thuốc khắp người cho anh ấy. Từng tảng da lớn cứ vậy bong ra, anh ấy đau đớn nhưng vẫn cố nhăn mặt chịu đựng. Thậm chí anh không dám gập người hay quay mình mạnh vì mỗi lần như vậy da thịt đều nứt toác ra, đau đớn lắm. Biết chồng hay mặc cảm vì ai cũng né xa khi tiếp xúc, tôi và con chỉ biết an ủi, động viên anh cố gắng vượt qua”, chị Lũng chia sẻ.

Mỗi ngày chị Lũng đều phải bôi thuốc giúp chồng giảm bớt đau đớn toàn cơ thể

Chị kể tiếp, anh chị đều không có đất đai hay tài sản nên thuê một căn nhà cấp 4 cũ để ở, định bụng sau này tiết kiệm được tiền sẽ mua lại căn nhà này luôn nhưng tất cả mơ ước ấy đã bị sụp đổ.

Tai họa ập đến với gia đình chị vào một ngày giữa tháng 2/2020, anh Hùng đang đi làm thì bị đột quỵ xuất huyết não, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại đây, anh phải mổ sọ não hút dịch ra ngoài và lấy miếng sọ cấy trong phần bụng để phẫu thuật ghép sọ sau này. Chồng nằm viện, chị Lũng chạy vạy vay mượn khắp nơi, cho phí mổ lên tới 100 triệu đồng khiến chị vẫn đang nợ nần chồng chất.

Bị đột quỵ xuất huyết não khiến anh Hùng từ trụ cột cho gia đình trở thành gánh nặng

Ca phẫu thuật bước đầu thành công nhưng chị lại nhận được hung tin từ bác sĩ cho biết, do anh Hùng bị bệnh vẩy nến kèm nấm phổi dẫn đến nhiễm trùng nên buộc phải lấy miếng sọ ở bụng ra ngoài và ghép sọ nhân tạo.

“Những ca phẫu thuật kéo dài đã khiến chồng tôi sức khỏe yếu đi, cơ thể suy kiệt nhìn anh ấy tôi rất đau lòng. Sắp tới ca ghép sọ nhân tạo lên tới 40 triệu đồng, tôi không biết phải làm sao để lo liệu cứu anh ấy cả”, chị Lũng nghẹn ngào.

Anh Hùng cần khoảng 40 triệu để phẫu thuật não nhưng gia đình chưa biết bấu víu vào đâu

Trước cảnh gia đình không có bất cứ tài sản nào khác chị Lũng lo lắng cho chồng và cho tương lai của người con trai nhỏ mới học lớp 1. Mỗi ngày chị đi làm thuê cũng đủ chi phí để mua được thuốc bôi chữa vẩy nến cho chồng và lo ăn qua ngày nên chưa dám mơ đến khoản tiền lớn phẫu thuật cho anh Hùng. Không chị vậy, những khoản nợ và chi phí thuê nhà hàng tháng là những áp lực lớn đè lên vai gầy của người phụ nữ nhỏ bé này.

“Con người anh đã khổ nhiều bị bệnh tật giày vò, mang nhiều mặc cảm thì nay lại bị nhiều chứng bệnh. Tôi chỉ mong anh được phẫu thuật lành bệnh để là điểm tựa cho mẹ con tôi, có vất vả thế nào tôi cũng cam lòng”, chị Lũng hi vọng.

Chị Lũng mong có phép màu giúp cứu được chồng

Chia tay chúng tôi, hai mẹ con chị Lũng lại vội vàng chạy vào nhà để xoa bóp người cho anh Hùng, vừa xoa lên những vết thương đỏ tấy, bong tróc trên cơ thể chị Lũng vừa trấn an chồng. Xen lẫn tiếng chị Lũng là tiếng rên rỉ đầy ám ảnh của người đàn ông bị bệnh tật giày vò liên tục hàng chục năm trời chưa dứt.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục