Những “Sinh viên 5 tốt” xứ Nghệ có thành tích học như mơ, còn xuất bản sách

2 tháng trước

Những cá nhân vinh dự được tặng bằng khen trong phong trào “Sinh viên 5 tốt 2019” trên địa bàn Nghệ An không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, đây còn là những người luôn đi đầu trong các phong trào đoàn, hội. Thậm chí, có cô sinh viên còn xuất bản cả sách.

Trong năm vừa qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt” trên địa bàn Nghệ An đã khích lệ, giúp sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện bản thân trong tất cả các lĩnh vực.

Nhiều cá nhân đã được ghi nhận, tặng bằng khen với những cống hiến của mình, đây cũng là những “hạt nhân” tiêu biểu nhất.

Trần Thị Nga đạt giải Nhì “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ năm 2019.

Trong đó phải kể đến những cá nhân như Trần Thị Nga, Đặng Đại Thạch, Lê Văn Trung, đây là những sinh viên tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, luôn đi đầu trong các phong trào đã và đang góp phần tô thắm thêm vườn hoa “Sinh viên 5 tốt” của tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Trần Thị Nga – cô sinh viên sinh ngành Chính trị học, trường Đại học Vinh là một người đam mê nghiên cứu khoa học. Nga là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì “Giải thưởng SVNCKH trường Đại học Vinh năm 2018”; đạt giải nhì “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2019”.

Đồng thời cô cũng là tác giả cuốn sách “Giáo dục sinh viên Việt Nam theo gương bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập”. Không những vậy, Trần Thị Nga luôn đạt thành tích cao trong học tập với điểm trung bình hiện tại là 4,0/4,0; nhiều lần đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc.

Bên cạnh đó, Nga còn là một sinh viên tích cực với công tác Đoàn của nhà trường Đại học Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Em vinh dự được tặng Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Vinh vì “Đã đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè tình nguyện”.

Đặng Đại Thạch (ở giữa) luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Còn tại mái nhà Đại học Y khoa Vinh, khi nhắc đến Đặng Đại Thạch, từ thầy cô đến bạn bè đều nhận xét chàng lớp trưởng lớp 15YA, Khoa Bác sĩ đa khoa là một người chăm chỉ, siêng năng trong học tập, năng động, nhiệt huyết trong hoạt động.

Với vai trò là Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, UVBTV Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh, Đặng Đại Thạch luôn là người tiên phong trong công tác đoàn, hội.

Đặc biệt em thường xuyên gắn bó với các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn được đào tạo như: đội trưởng đội thanh niên tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng” hoạt động tại bệnh viên Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, tham gia tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai…

Năm học vừa qua, em được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; Giấy khen của Giám đốc Bệnh viên Phong – Da liễu trung ương Quỳnh Lập; BCH Thị đoàn Hoàng Mai vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Tại mái trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh, Lê Văn Trung – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường là gương mặt duy nhất của trường vinh dự đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2019.

Năm học 2018 – 2019, với thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và công tác hội, Trung đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc cấp trường; được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Giấy khen của Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích suất xắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Bên cạnh đó Trung còn là đại biểu sinh viên Nghệ An tham gia hành trình “Sinh viên với biển, đảo tổ quốc” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, là “Sao tháng giêng” cấp Trung ương năm 2019. Nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Trung cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc: “Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vô cùng cao quý, đặc biệt đối với mình cũng như các bạn sinh viên.

Em sẽ tiếp tục cố gắng, chăm chỉ học tập; tích cực trong các hoạt động của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội để góp phần truyền cảm hứng để ngày càng có nhiều bạn đạt danh hiệu này”.

Với những nỗ lực và các thành tích đã đạt được, Trần Thị Nga, Đặng Đại Thạch, Lê Văn Trung là những sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2019.

Đây sẽ là những nhân tố góp phần lan tỏa phong trào “Sinh viên 5 tốt” trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục