Chụp ảnh suốt bốn mùa với những cánh đồng hoa đẹp nhất Nghệ An

1 năm trước

Loanh quanh xứ Nghệ bạn đã có thể chiêm ngưỡng được cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ, rừng mận trắng muốt, đầm sen đẹp ngập tràn hương sắc,… suốt bốn mùa mà không phải đi đâu xa.

1. Bãi hoa lau ven sông Lam

Tiết trời đầu thu là thời điểm đẹp nhất của bãi lau Nam Cường (Nam Đàn) dọc triền sông Lam.

Người dân cho hay, bãi lau mới hình thành vài năm lại đây, khi phù sa bồi lắng làm nên bờ bãi. Cỏ lau, không cần gieo trồng, cứ theo đất, theo gió mà mọc lên, mà bung nở. Và trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa bởi vẻ đẹp quyến rũ, nên thơ…

2. Cánh đồng hoa cải Thanh Long

Cánh đồng hoa cải thuộc xã Thanh Long, huyện Thanh Chương cách thành phố Vinh khoảng 50km. Hoa bắt đầu nở từ tháng 11 âm lịch kéo dài cho đến gần Tết Nguyên đán.

Sắc hoa cải mộc mạc, nếu để riêng ra từng bông thì chẳng ai nói đẹp, nhưng cả một cánh đồng rực sắc vàng thì lại khiến người ta phải trầm trồ.

3. Cánh đồng hoa hướng

Nằm ở Xã Nghi Sơn, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An, sắc vàng rực rỡ của hoa hướng dương khiến du khách thập phương đến thưởng ngoạn phải trầm trồ.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 30ha có mặt từ năm 2010, trong suốt 8 năm, nơi đây đã đón tiếp hằng triệu lượt khách du lịch.

4. Mận trắng Mường Lống

Khi sương giá mùa đông vẫn phủ kín trên các mái nhà sàn, rừng hoa mận trắng ở Mường Lống, huyện Kỳ Sơn đã bắt đầu điểm hoa trắng muốt

Hoa mận phủ trắng phau, từ những ngôi làng cho đến các cánh rừng, trên những con đường… hoa mận đua nở tạo nên vẻ đẹp không nơi nào có được.

5. Hoa ngũ sắc Anh Sơn

Cách thị trấn Anh Sơn tầm 1km, từ Quốc lộ 7 rẽ vào, sẽ đưa chúng ta đến đồi hoa ngũ sắc nằm kế trụ sở xã Hội Sơn, với diện tích hàng chục ha.

Với khung cảnh hoa, núi xen lẫn, cảnh sắc ở đây nên thơ hùng vĩ, là địa điểm để không ít người, nhất là các bạn trẻ thỏa sức tạo dáng chụp ảnh.

6. Đầm sen Kim Liên

Du khách đến Nghệ An mùa hạ không thể không biết đến đầm sen nổi tiếng ở làng Kim Liên quê Bác.

Được biết, người dân ở làng trồng sen để làm đẹp cảnh quan, họ không hái hoa mà chỉ chờ hoa tàn mới lấy gương, do đó những ao sen ngày hè luôn bát ngát hoa sen.

7. Hoa tam giác mạch Nghĩa Đàn

Nếu xuất phát từ cánh đồng hoa hướng dương bên cạnh đường mòn Hồ Chí Minh đi ra phía Bắc khoảng 1,5km, đến ngã tư xã Nghĩa Sơn rẽ trái, rồi theo con đường lớn ven đập Sông Sào khoảng 5km là đến vườn hoa tam giác mạch.

Khi mới nở, những bông hoa tam giác mạch sẽ có màu trắng, sau đó chuyển dần sang màu hồng, tím và đỏ đậm rồi rụng xuống để kết quả.

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy cùng bạn bè lên kế hoạch khám phá những cánh hoa đẹp nhất Nghệ An nào!

Cùng chuyên mục