Hà Tĩnh: Nhậu say, tự đâm xe vào đống đá gây chết người

8 tháng trước

Chiều 9-1, TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phan Xuân Lộc (SN 1996, trú thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó, khoảng 22h ngày 13/9/2018, Lộc điều khiển xe máy chở anh Phan Xuân Hải ngồi phía sau đi trên tuyến đường ĐH.103 đến TP Hà Tĩnh.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, khi tham gia giao thông, nồng độ cồn trong máu của bị cáo Lộc vượt quá mức quy định.

Bị cáo Phan Xuân Lộc tại tòa.
Bị cáo Phan Xuân Lộc tại tòa.

Xong việc, Lộc chở anh Hải đi về. Khi đến đoạn đường thuộc thôn Phú Sơn xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, do thiếu chú ý quan sát, xe của Lộc đã đâm vào đống đá xay đổ bên phải đường. Hậu quả, anh Hải bị thương nặng dẫn đến tử vong, Lộc cũng bị thương.

HĐXX nhận định, hành vi điều khiển xe mô tô khi đã uống rượu, trong máu có nồng độ cồn vượt mức quy định, thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ của Lộc đã dẫn đến cái chết của anh Hải. Dù hậu quả xảy ra là ngoài ý muốn nhưng hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội.

Xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, tích cực bồi thường khắc phục hậu quả và người nhà nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, nên được HĐXX đã tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo plo.vn

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục