Hà Tĩnh: Nhà cháy lúc bố mẹ đi chữa bệnh, 3 đứa trẻ bới tro nhặt sách

3 tháng trước

Ngôi nhà bất ngờ cháy trong lúc bố mẹ đang đi chữa bệnh ở xa khiến mọi thứ bị thiêu rụi, 3 đứa trẻ ở Hà Tĩnh bới nhặt từng trang sách còn sót lại.

Tối ngày 17/7, thông tin từ UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ hỏa hoạn khiến 1 nhà dân bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Theo đó, vào khoảng 15h chiều cùng ngày, tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có sấm sét kèm mưa lớn. Sấm sét đã đánh trúng ngôi nhà của anh Đinh Trọng Hà (SN 1976, trú ở thôn 7, xã Hương Lâm) gây chập điện, bốc cháy dữ dội.

Phát hiện ngọn lửa, chính quyền địa phương và người dân đã khẩn trương dập lửa nhưng do gặp gió mạnh, đám cháy lan nhanh nên ngôi nhà của gia đình anh Hà bị lửa thiêu rụi.

Ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.
Ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, thời điểm xảy ra cháy nhà, anh Đinh Trọng Hà đang đưa vợ vào Sài Gòn để chữa bệnh gửi lại 3 con nhỏ (từ 3 – 9 tuổi) cho bà ngoại ở gần đó chăm sóc.

“Gia đình anh Hà có hoàn cảnh rất đáng thương, vợ chồng đau ốm thường xuyên nên hết sức khó khăn. Họ vừa bán trâu, gom được ít tiền đi chữa bệnh nhưng chưa được bao lâu thì xảy ra cơ sự này”, một người hàng xóm thương cảm.

3 đứa trẻ bới tro nhặt những trang sách còn sót lại
3 đứa trẻ bới tro nhặt những trang sách còn sót lại

Theo ông Phạm Đại Dũng – Chủ tịch UBND xã Hương Lâm cho biết: Gia đình anh Hà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bản thân anh Hà bị chất độc da cam ảnh hưởng từ người bố, vợ đau yếu liên miên, các con thì còn nhỏ.

Chiếc xe hàng ngày các cháu đi học giờ chỉ còn trơ khung
Chiếc xe hàng ngày các cháu đi học giờ chỉ còn trơ khung

“Chúng tôi đang kêu gọi người dân và mạnh thường quân quyên góp để dựng tạm ngôi nhà cho các cháu ở, riêng mỗi cán bộ ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng. Trong ngày mai, chúng tôi sẽ đến nhà dân xin gạo để mấy cháu nhỏ có cái ăn để ổn định cuộc sống”, ông Dũng nói.

Hiện, chính quyền địa phương đang kêu gọi các cán bộ, công nhân viên chức và người dân ủng hộ giúp đỡ gia đình anh Hà.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục