Nguyên nhân dẫn đến việc rừng Hương Sơn tái cháy trong đêm 11/7

3 tháng trước

Trong đêm 11.7, một đám cháy rừng lan ra từ xóm 2, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khiến địa phương phải huy động hàng trăm người đi dập lửa.

Ông Nguyễn Văn Thành, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cho biết đám cháy rừng được phát hiện vào khoảng 20 giờ đêm 11.7. Đây là khu rừng trồng keo thuộc xóm 2, xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn). Ngọn lửa sau đó cháy lan sang một phần rừng thuộc xã Sơn Phúc, đe dọa đến nhà dân sống gần rừng.

Đám cháy rừng ở xã Sơn Trường đêm 11.7

Chính quyền huyện Hương Sơn đã huy động hàng trăm người thuộc các lực lượng công an, kiểm lâm và người dân đến hiện trường dập lửa. Xe chữa cháy chuyên dụng cũng được điều đến để bảo vệ nhà dân.

Hạt trưởng kiểm lâm huyện Hương Sơn cho hay, đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế ngay trong đêm. Nguyên nhân của vụ cháy theo nhận định ban đầu là do người dân đốt thực bì (thảm thực vật chủ yếu là cây bụi trên mặt đất) bất cẩn để ngọn lửa cháy lan ra ngoài tầm khống chế.

Sau những nỗ lực của các lực lượng chức năng đám cháy đã được dập tắt trong đêm

Bước đầu xác minh nguyên nhân gây nên vụ cháy là do người dân đốt thực bì, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê thiệt hại và xác minh, làm rõ.

Cùng chuyên mục