Người thương binh già chết lặng khi cả vườn mướp của gia đình bị kẻ gian phá hoại

1 tháng trước

Vừa tới nơi, người thương binh già như chết lặng khi gần như toàn bộ vườn mướp sắp đến ngày thu hoạch của gia đình đã bị kẻ gian phá hoại.

Mướp đến ngày thu hoạch bị kẻ gian cắt ngang gốc, chết khô.

Ngày 19/4, trao đổi với phóng viên ông Bùi Hữu Bưởi (trú thôn Hà Nam, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) cho biết, lực lượng công an vừa đến lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc vườn mướp nhà ông bị kẻ gian phá hoại.

Ông Bưởi cho biết, toàn bộ diện tích mướp trên được gia đình ông xuống giống từ đầu tháng 2/2020. Sau nhiều tháng chăm sóc, đến nay những gốc mướp đã cho quả khá lớn, có thể thu hoạch lứa đầu tiên trong những ngày tới.

Khoảng 15h chiều ngày 18/4, tập tễnh bước ra thăm vườn thì ông Bưởi chết lặng khi gần như toàn bộ vườn mướp đã bị kẻ gian cắt đứt ngang gốc. Theo kết quả kiểm đếm của lực lượng chức năng, đã có 133 gốc mướp bị cắt, không có khả năng phục hồi. Ngay sau đó, ông Bưởi đã trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Ông Bưởi chia sẻ: “Năm ngoái (2019) thu hoạch trong suốt mùa vườn mướp cũng mang lại cho gia đình tôi hơn 10 triệu đồng. Đó cũng là một khoản thu nhập lớn của gia đình chúng tôi. Năm nay thời tiết thuận lợi tôi, mướp cũng cho nhiều quả hơn, tôi chưa kịp vui mừng thì”…

Ông Bùi Hữu Bưởi là thương binh hạng 2/4, chân trái của ông đã bị cụt khi tham gia chiến đấu ở chiến trường biên giới phía nam, để có thể đi lại ông phải dùng chân giả. Bản thân ông Bưởi rất cần cù siêng năng, vườn mướp cũng là tâm huyết của ông cũng là để cải thiện kinh tế cho gia đình.

“Chăm sóc bao nhiêu ngày tháng bây giờ sắp đến ngày thu hoạch thì lại bị kẻ gian phá hoại. Tôi sống ở đay cũng không mâu thuẫn gì lớn với ai đến mức họ nhẫn tâm phá cả vườn mướp của nhà tôi như vậy. Mong rằng cơ quan điều tra sớm làm rõ đối tượng để trừng trị nghiêm minh theo pháp luật”, ông Bưởi bức xúc.

Theo kết quả kiểm đếm, có 133 gốc mướp đã bị kẻ gian phá hoại.

Việc bị kẻ gian cắt gốc hơn 130 gốc mướp của gia đình người thương binh đã khiến dư luận địa phương vô cùng bức xúc, ai cũng mong cơ quan điều tra sớm làm rõ sự việc. Làm rõ ai đã nhẫn tâm phá hoại toàn bộ vườn mướp, nơi đã đổ biết bao mồ hôi, công sức của người thương binh già. Đồng thời xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục