Người phụ nữ thoát chết thần kỳ nhờ túi độn ngực

1 tháng trước

Chẳng mấy ai ngờ “phụ tùng” làm đẹp của chị em lại có thể cứu người.

Theo CNN: Một người phụ nữ đã sống sót sau khi bị súng bắn thẳng vào ngực ở cự ly gần. Các bác sĩ tin rằng, túi độn ngực bằng silicone đã cứu mạng nạn nhân 30 tuổi.

Cụ thể, câu chuyện được đăng tải trên tạp chí y học SAGE cuối tuần trước. Theo ghi chép của bác sĩ, túi độn ngực silicone đã khiến viên đạn chệch hướng khỏi tim và phổi.

“Vụ việc này diễn ra tại Toronto, Canada – là một trong những tình huống hiếm hoi mà túi độn ngực đóng vai trò quan trọng trong việc cứu người”, bác sĩ phẫu thuật Giancarlo McEvenue nói với CNN.

Chụp X-quang cho thấy viên đạn đã xuyên vào thành ngực rồi bị chặn lại bởi túi độn ngực

Tại Mỹ và một số quốc gia, có 2 loại túi độn ngực chính được phép tung ra thị trường. Chúng đều có vỏ silicone, 1 loại bơm nước muối, 1 loại bơm silicone gel.

Chúng có kích thước và cấu trúc đa dạng, chủ yếu được cấy ghép để tăng cỡ ngực, nâng ngực hoặc che giấu khuyết do phẫu thuật hoặc tổn thương vùng vú.

Dù không có thông tin cụ thể về vụ nổ súng, bác sĩ McEvenue nói với CNN rằng nữ bệnh nhân đã tự cuốc bộ tới phòng cấp cứu sau khi bị bắn vào ngực.

“Chính túi độn ngực đã khiến viên đạn chệch hướng”, ông nói.

Dù bị bắn, bị rạn xương sườn, hỏng túi độn ngực nhưng nữ bệnh nhân đã thoát chết kỳ diệu.

“Bên ngực trái là vị trí của tim và một phần phổi – nếu viên đạn đi vào ngực, có thể tính mạng của cô ấy đã bị đe dọa”, McEvenue nói thêm.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục