Người đàn ông tự sắm xe cấp cứu, chở miễn phí nhiều bệnh nhân nghèo

5 tháng trước

Thấu cảm với khó khăn của bệnh nhân nghèo lúc đang là một lái xe thuê, anh Chinh đã tự mua xe cấp cứu, chuyển bệnh nhân nghèo miễn phí sau khi có điều kiện.

“Chinh cấp cứu” là biệt danh mà nhiều người dân ở huyện Xuyên Mộc đặt cho anh Nguyễn Tấn Chinh (48 tuổi, ngụ đường 27/4, khu phố Phước Hòa , TT. Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) –  người đã tự sắm xe cấp cứu, chở miễn phí nhiều bệnh nhân nghèo đến bệnh viện.

Anh Chinh tâm sự: “Từ lúc mình còn nghèo, thấy nhiều người cùng hoàn cảnh như mình không có phương tiện đi lại, mỗi lúc bệnh đột xuất, họ xoay trở rất khó khăn. Từ đó, mình ấp ủ ý định khi cuộc sống khá giả, sẽ sắm một chiếc xe để giúp đỡ mọi người”.

Anh Nguyễn Tấn Chinh chuẩn bị xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân.
Anh Nguyễn Tấn Chinh chuẩn bị xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân.

Và rồi, nhờ làm ăn chăm chỉ, từ thân phận một lái xe thuê, anh Chinh trở thành chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch, xe tải. Đó cũng là lúc anh trở lại với ý định từ thuở hàn vi.

“Cuối năm 2106, tôi quyết định mua một chiếc xe cấp cứu với giá 470 triệu đồng. Tôi tìm tài liệu để học cách sơ cứu bệnh nhân, học cách vận chuyển người bệnh sao cho an toàn. Từ đó, tôi bắt đầu việc làm khác người của mình”, anh Chinh chia sẻ.

Vâng, đúng như anh nói! Việc làm của anh thật khác người. Nhưng chính nhờ sự khác người đó, mà hơn 2 năm qua, 400 lượt bệnh nhân nghèo đã được đã được anh chở  đến Trung Tâm Y tế huyện Xuyên Mộc, đến bệnh viện Bà Rịa một cách an toàn. Mỗi chuyến xe chi phí chừng 200-300 ngàn đồng, nhưng chưa một lần anh lấy tiền của người nghèo.

Anh Nguyễn Tấn Chinh nhận phụng dưỡng bà Đào Thị Bé (ấp Thanh Sơn 1A, xã Phước Thuận).
Anh Nguyễn Tấn Chinh nhận phụng dưỡng bà Đào Thị Bé (ấp Thanh Sơn 1A, xã Phước Thuận).

Có một điều khá thú vị. Anh Chinh đang thuê rất nhiều người lái xe phục vụ cho công việc kinh doanh. Nhưng bản thân anh lại làm “bác tài” cho các chuyến xe cấp cứu, phục vụ 24/24 giờ.  Chỉ cần có người gọi đến số điện thoại 0913.182.025 và trong điều kiện có thể là anh đều nhanh chóng có mặt hỗ trợ.

Ông Lê Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND TT. Phước Bửu, cho biết: “Ở địa phương, anh Chinh luôn đi đầu trong công tác từ thiện, nhân đạo. Kể cả khi mưa gió, có người cần đi cấp cứu, anh ấy vẫn luôn sẵn sàng. Việc làm của anh Chinh rất đáng trân trọng!”.

Ngoài câu chuyện về chiếc xe cấp cứu, anh Chinh hiện còn nhận nuôi dưỡng 3 người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Bà Đào Thị Bé (ngụ ấp Thanh Sơn 1A, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) tâm sự: “Trước đây, khi chồng tôi còn sống, chú Chinh hỗ trợ gia đình tôi mỗi tháng 400-500 ngàn đồng. Mới đây, chồng tôi bị bệnh qua đời, chú vẫn thường qua lại thăm hỏi, hỗ trợ hàng tháng. Tấm lòng lương thiện của chú ấy quý lắm!”.

Theo Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục