Người đàn ông l.ừa chuyển công tác để “ẵm” gọn 70 triệu của nhân viên kế toán

7 tháng trước

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người phụ nữ và bằng khiếu ăn nói, đối tượng Thái Khắc Hùng đã l.ừa đảo, chiê’m đo.ạt số tiền 70 triệu đồng của một chị nhân viên kế toán.

Đối tượng Thái Khắc Hùng tại cơ quan điều tra
Đối tượng Thái Khắc Hùng tại cơ quan điều tra.

Ngày 30/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ a’n, khởi tố bị can đối với Thái Khắc Hùng (SN 1976, trú tại khối 5, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn) về tội L.ừa đ.ảo chiê’m đo.ạt tài sản.

Trước đó, ngày 8/8/2019, Công an huyện Kỳ Sơn nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn T.N. (SN 1983), trú tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (hiện đang làm kế toán tại một cơ quan đóng trên địa bàn) về việc bị đối tượng Thái Khắc Hùng l.ừa đ.ảo và chiếm đoạt số tiền 70 triệu đồng. Hùng là chủ nhà xe, kiêm tài xế xe khách chạy hướng thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) – TP Vinh và ngược lại.

Tại cơ quan công an, ban đầu Thái Khắc Hùng lầm lì, khai báo quanh không trung thực nhằm chối tội. Song trước những bằng chứng xác thực Thái Khắc Hùng đã cúi đầu nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hùng biết được chị N. đang có ý định xin chuyển công tác về quê nên Hùng đã tiếp cận và để chị N. tin tưởng, Hùng nói rằng, bản thân đi nhiều nên có mối quan hệ rộng, quen biết với nhiều lãnh đạo ban, ngành. Vì vậy, Hùng có thể lo việc chuyển công tác cho chị N. Sau khi “con mồi” cắn câu, Hùng đặt vấn đề rằng, để Hùng lo công việc thì N. phải đưa cho Hùng số tiền 150 triệu đồng.

Sau đó, 2 bên thỏa thuận và thống nhất chị N. sẽ đưa trước cho Hùng số tiền 70 triệu đồng để Hùng lo việc chuyển công tác cho chị N.; số tiền còn lại thì khi nào chị N. được chuyển công tác về quê thì sẽ chuyển luôn. Ngày 11/4, tại một quán cà phê thuộc khối 2, thị trấn Mường Xén, chị N. đã trực tiếp đưa cho Hùng số tiền 70 triệu đồng. Để N. tin tưởng, Hùng có làm giấy vay nợ và cam kết với chị N. là sẽ có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Thế nhưng, chờ mãi đến tháng 5/2019, vẫn không thấy công việc có chuyển biến như Hùng hứa, chị N. đến tận nhà Thái Khắc Hùng để đòi lại số tiền trên song Hùng cứ lần lữa xin khất. Sau đó, mặc dù đã nhiều lần đến trực tiếp nhà, gọi điện thoại, nhắn tin để đòi lại số tiền song Thái Khắc Hùng vẫn không chịu trả.

Lúc này, chị N. mới biết mình bị l.ừa nên đã làm đơn t.ố ca’o Thái Khắc Hùng đến Công an huyện Kỳ Sơn.

Cùng chuyên mục