Ngõ đâm thẳng vào nhà gây bất lợi gì phong thủy? Làm sao khắc phục

Nhiều người quan niệm, không nên mua nhà ngay ngã ba đường, hay các ngõ cụt vì rất dễ “phạm lỗi phong thủy”. Người ta quan niệm việc đường đâm thẳng vào nhà như vậy sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may về tài lộc cũng như sức khỏe. Trong trường hợp con đường đâm thẳng vào chính hướng cửa, vô tình đã mang theo luồng ác khí (ác khi đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng) không tốt vào nhà. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm đáp án cho câu hỏi ngõ đâm thẳng vào nhà gây bất lợi gì phong thủy? Làm sao khắc phục.

Thế nào là ngõ đâm thẳng vào nhà?

Vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào hay nói cách khác là có một con đường giống như mũi tên đâm thẳng vào nhà  có nghĩa là đối diện với hướng chính của căn nhà là con đường hay con hẻm dài. Những ngôi nhà này thông thường đứng giữa ngã ba hay cuối các ngõ cụt.

Cửa chính luôn là thành phần quan trọng nhất của một ngôi nhà trong thiết kế kiến trúc, thẫm mỹ và nó chịu ảnh hưởng tốt xấu trực tiếp theo phong thủy. Đó là nơi sẽ dẫn truyền luồng khí đến ngôi nhà, phân tán đến từng ngóc ngách của căn nhà và thoát ra ngoài theo những ô thoáng của căn nhà.

Ngõ đâm thẳng vào nhà gây bất lợi gì về mặt phong thủy?

Hiện tượng ngõ đâm thẳng vào nhà là một điều rất kiên kỵ, sách xưa gọi những ngôi nhà thế này là “nhất tiễn xuyên tâm sát” tức mũi tên cắm phập vào tim, còn phong thủy gọi là thế thương xác, tức là con đường đâm thẳng, gây sát thương cho gia chủ. Nhưng dù hiểu theo cách nào đi chăng nữa thì nhưng ngôi nhà thế này vẫn mang một ý nghĩa xấu, dễ đem lại những điều xui xẻo, tai họa cho gia chủ. Mức độ ảnh hưởng của điều này cũng còn tùy thuộc vào hướng của con đường vào vị trí của ngôi nhà, mức độ ảnh hưởng giảm dần theo các hướng từ trung tâm ngôi nhà đến cửa sau đó là hướng bên phải và cuối cùng là hướng bên trái của căn nhà.

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà nằm ngay ngã ba đường thường bị coi là xấu về mặt phong thủy, vì căn nhà sẽ luôn bị áp lực của dòng khí luân lưu trên đường hướng thẳng vào trong nhà, làm cho sinh khí khó tụ lại trong căn nhà, bị tán khí. Thực tế có nhiều người còn bi quan rằng những ngôi nhà có ngõ đâm thẳng vào nhà  thì gia đình gia chủ thường bị ốm đau, bệnh tật, sức khỏe kem, hồi hộp lo âu, tiền bạc hao tán, gia đình kém hạnh phúc.

ngo dam thang vao nha

Tuy nhiên, những ngôi nhà có ngõ đâm thẳng vào nhà có tính định tính và định lượng, nên đôi khi mình cân định sát khí mạnh hay không còn tùy thuộc vào mật độ của con đường ấy. Nếu là đường lớn, xe cộ đi lại nhiều thì vận khí không tốt. Ngoài ra cần phải xem xét tỷ lệ độ dài của con đường so với độ rộng, nếu là hình vuông gấp 2 chiều bằng nhau thì về mặt phong thủy lại rất tốt, không những không bị thương sát mà còn tạo thành minh đường sáng sủa. Còn ngược lại, nếu chiều dài gấp 8 đến 10 lần so với chiều rộng thì sát khí nặng.

Vì vậy không phải tất cả đều gây bất lợi mà cần phải xem xét các vấn đề như tỷ lệ con đường hay hướng của con đường đối với ngôi nhà. Trên thực tế vẫn có nhiều các công trình ở ngã ba mà vẫn an lành, thuận lợi cho việc ở cũng như kinh doanh, do có thể khắc phục được các yếu điểm.

Cách khắc phục khi bị ngõ đâm thẳng vào nhà

Ngôi nhà của bạn đang bị ngõ đâm thẳng vào? Bạn cảm thấy hoang mang khi biết được những thông tin này? Nhưng không sao, vấn đề nào cũng có cách giải quyết, sau đây là những cách khắc phục cho ngôi nhà của bạn:

Thay đổi hướng cửa chính

Để hạn chế mũi tên đâm thẳng vào nhà, giải pháp tốt nhất là thay đổi hướng cửa chính để ngăn chặn những luồng khí nguy hại. Có thể thay đổi hướng cửa chính bằng 2 cách: bạn có thể mở cửa chính ở một hướng khác không bị ngõ đâm thẳng vào hoặc có thể sử dụng các cửa phụ khác và thường xuyên đóng cửa chính lại.

Sử dụng gương bát quái

Nếu sử dụng gương bát quái bạn phải khai quang trước khi sủ dụng, vị trí treo gương nằm ở ngoài ngôi nhà, ngay giữa cửa chính nhà bạn. Gương bát quái có 3 dạng: lồi, lõm hoặc phẳng. Trong đó gương lồi sẽ phản xạ và dội ngược năng lượng âm lại, đây là loại gương nguy hiểm nhất trong 3 loại. Gương lõm sẽ hấp thụ tất cả năng lượng xấu, nó hiệu chỉnh điều kiện phong thủy xấu mà không cần phát ra nhiều năng lượng âm. Gương phẳng là thông dụng nhất, loại gương này không hấp thụ mà cũng không nhân đôi năng lượng xấu khi phản xạ ngược lại.

Thông thường khi sử dụng gương bát quái sẽ phát ra sát khí rất mạnh làm tổn hại đến những người trực tiếp đối diện với nó. Do vậy, khi treo gương bát quái trong nhà, bạn đã vô tình làm tổn hại đến sức khỏe cũng như vận may của chính gia đình mình.

Ngăn chặn hung khí bằng chướng ngại vật

Trong trường hợp kết cấu ngôi nhà bạn không thể thay đổi được hướng cửa chính và bạn cũng không muốn sử dụng gương bát quái thì bạn cũng có thể ngăn chặn luồng hung khí bằng những vật phẩm phong thủy, ví dụ như:

Xây hàng rào chắn: Dòng sát khi di chuyển nhanh, mạnh khi gặp phải chướng ngại vật sẽ bị bẻ gãy, còn dòng khí tốt duy chuyển uốn lượn nên có thể tránh được chướng ngại vật và vào nhà. Tấm bình phong có thể chặn đứng và bẻ gãy luồng khí độc xông thẳng vào nhà. Khi xây tấm bình phong gia chủ nên xây cao tương đối và cần có khoảng cách đến cửa chính cho thích hợp.

Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với mệnh phái trước cửa theo hình uốn lượn vì cây xanh cũng có công dụng như một bức tường chắn, hơn nữa lại tạo được một khoảng không gian xanh mát, giúp cân bằng trường khí cho ngôi nhà

Dựng non bộ, tiểu cảnh trước nhà: Non bộ hay tiểu cảnh cũng giống như bức tường hay hàng cây, cũng giúp ngăn chặn dòng khí độc nhưng khi đặt non bộ cũng cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp.

Treo chuông gió, sáo trúc ở vị trí cửa chính: những vật này có công dụng báo động, đón lành, tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt.

Ngoài những cách trên thì theo những cuốn sách cổ xưa, cũng có thể sử dụng tấm bia đá chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính hoặc cũng có thể dùng lá bùa của người làm phong thủy treo phía trên cửa. Tuy nhiên, đây là việc không dễ dàng thực hiện nên nó cũng ít được ứng dụng nhiều.

Bài viết ngõ đâm thẳng vào nhà gây bất lợi gì phong thủy? Làm sao khắc phục đã mang đến cho bạn những kiến thức về phong thủy cũng như cách hóa giải khi chẳng may nhà bạn nằm ở địa thế bất lợi phải không nào? Hi vọng những kiến thức này sẽ có ích với bạn và gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết được cập nhật lần cuối: 17/07/2019, 2:47 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *