Nghệ An: Nam sinh trường Phan được đặc cách tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu

1 năm trước

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này và thật vinh dự cho tỉnh Nghệ An đã có một học sinh được lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu.

Học sinh Nguyễn Văn Bình (cao nhất) chụp ảnh cùng các bạn trong đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế năm 2017. Ảnh: NVCC
Học sinh Nguyễn Văn Bình (cao nhất) chụp ảnh cùng các bạn trong đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế năm 2017. Ảnh: NVCC

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự Kỳ thi này, với 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Theo đó, học sinh Nguyễn Văn Bình, lớp 12 A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là học sinh được đặc cách nhờ thành tích đạt giải Nhì ở Kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý và có điểm thi khá cao tại cuộc thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi khu vực, quốc tế.

Từ kết quả này, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định cử học sinh Nguyễn Văn Bình tham dự Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu 2019 và hỗ trợ toàn bộ kinh phí chuyến đi theo đúng quy định.

Tại kỳ thi này Đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh đến từ các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) và THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 31/5 đến ngày 04/6 tại Latvia.

Được biết, với kết quả này, năm 2019, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 5 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực thuộc các môn Toán học, Sinh học, Tin học và Vật lý.

Theo báo Nghệ An.

Cùng chuyên mục