Nghệ An: Học sinh ngồi giãn cách 1 mét, đeo khẩu trang trong lớp học

4 tuần trước

Sáng 27/4, sau một thời gian nghỉ học phòng chống dịch C0VID-19, học sinh THCS, THPT ở Nghệ An đã chính thức trở lại trường. Các trường bố trí học sinh ngồi giãn cách 1 mét và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn.

Cô Đặng Thị Hoài Thanh – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Bính Thuận (huyện Quỳ Châu) cho biết, sáng nay (27/4), toàn bộ 234 học sinh các khối 8,9 đã đến trường đầy đủ. Các học sinh trong lớp được bố trí ngồi cách nhau tối thiểu 1 mét để đảm bảo an toàn. Theo lịch học, buổi chiều nay các em học sinh khối 6,7 tiếp tục đến trường.

“Vào đầu buổi, các em học sinh được thầy, cô giáo kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng trường và hướng dẫn rửa tay sạch sẽ trước khi vào lớp. Tất cả các em đều đeo khẩu trang trong lớp học để đảm bảo an toàn”, cô Thanh cho biết thêm.

Cô Nguyễn Thị Châu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu thông tin, thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng đã có văn bản quán triệt đến tất cả các trường học trên địa bàn thực hiện phương án giãn cách học sinh trong phòng học, bố trí ngồi cách tối thiếu 1m, thực hiện các biện pháp khử trùng, vệ sinh lớp học sạch sẽ, thoáng mát.

Thầy Nguyễn Bá Thủy – Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Yên Thành (huyện Yên Thành) cho biết, sáng nay hơn 1.000 học sinh khối 11 và 12 đến trường đầy đủ, toàn bộ học sinh được kiểm tra thân nhiệt khi vào trường, các em đều tự giác đeo khẩu trang 100%. Chiều nay, 550 học sinh khối 10 của nhà trường tiếp tục đến lớp và sẽ thực hiện các biện pháp giãn cách theo quy định.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An thông tin, thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và căn cứ vào điều kiện thực tế của các nhà trường, Sở GD&ĐT cũng đã có những văn bản hướng dẫn cụ thể đến các trường triển khai việc phòng chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh.

“Trước mắt, Sở yêu cầu các trường phân chia khối học (buổi sáng và buổi chiều), bố trí lại phòng học, kê thêm bàn các phòng có diện tích rộng, đồng thời tiếp tục sử dụng các phòng học chức năng của nhà trường có diện tích rộng hơn để đảm bảo có thể giãn cách 1 mét giữa các em với nhau. Ngoài ra, sử dụng thêm các phòng họp hội đồng, phòng học trực tuyến, các hội trường của nhà trường để dạy học, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh”, ông Hoàn nói.

Trước đó, vào ngày 23/4, Sở GD&ĐT tỉnh đã có văn bản về việc cho học sinh trở lại trường học theo hướng dẫn của UBND tỉnh Nghệ An. Cụ thể, học sinh THCS, THPT đi học trở lại bắt đầu từ thứ 2, ngày 27/4/2020. Học sinh Mầm non, Tiểu học đi học trở lại bắt đầu từ thứ 2 ngày 04/5/2020. Trong quá trình tổ chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh theo hướng phân học 2 ca để giảm số học sinh trong từng buổi.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục