Nghệ An: Đã tìm thấy thi thể 2 ngư dân mất tích trong vụ chìm tàu

12 tháng trước

Dự kiến sáng nay (18/07) tàu SAR 411 sẽ đưa thi thể 2 nạn nhân cập cảng Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) để bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương.

Theo đó, sáng 17/7, một tàu cá của ngư dân đã phát hiện 1 thi thể cách khu vực đang tiến hành trục vớt tàu cá NA 95899 TS khoảng 1,7 hải lý. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận, đưa thi thể này lên tàu SAR 411. Thi thể này không còn nhận dạng được, nhưng qua quần áo mặc trên người, các ngư dân đánh giá đây có thể là một trong những ngư dân của tàu cá gặp nạn.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, tàu Tân Cảng 69 tiếp tục phát hiện một thi thể và tiến hành trục vớt. Hiện, cả 2 thi thể được đưa lên tàu SAR 411 và trong tối nay, sẽ được đưa về tỉnh Nghệ An.

Trước đó đã thông tin, khoảng 13 giờ ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên), cách đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng khoảng 34 hải lý về hướng Nam. Ngay sau đó, lực lượng cứu nạn đã cứu được 9 thuyền viên và tìm thấy một thi thể. Dù vậy, vẫn còn 9 thuyền viên mất tích.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tiếp cận, đưa thi thể thứ hai lên tàu.
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tiếp cận, đưa thi thể thứ hai lên tàu.

Từ đó đến nay, lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan đã và đang thực hiện các phương án trục vớt tàu cá NA95899Ts và tìm kiếm ngư dân mất tích.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: “Ở hiện trường, việc tìm kiếm trong tàu và trên mặt biển vẫn đang được triển khai. Các lực lượng vẫn tìm cách đưa dây xuống để tìm cách đưa tàu lên vị trí thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc này cũng đang gặp nhiều khó khăn, vì con tàu có sức nặng rất lớn”.

T/h.

Cùng chuyên mục