Ngày 21/8, thời tiết ở miền Trung nóng hơn

1 năm trước

Thời tiết miền Trung trong ngày 21/8 dự báo sẽ nóng hơn vì gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh gây hiệu ứng foehn.

Trong đó, từ tỉnh Nghệ An trở vào tỉnh Phú Yên sẽ có nắng nóng trên diện rộng với mức nhiệt 35 – 36oC, có nơi trên 37oC. Các khu vực khác nhiệt độ từ 33 – 34oC.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, dự báo trong những ngày tới chỉ có mưa vào chiều tối 23/8, còn các khoảng thời gian khác trời tạnh ráo. Nhiệt độ cao nhất trong ngày vào khoảng 34 – 35oC.

Đối với tỉnh Quảng Nam, trong 3 ngày tới trời nắng nóng. Do tỉnh Quảng Nam nằm trong vùng tâm nóng nên nhiệt độ trong những ngày tới sẽ luôn duy trì ở mức cao 36oC. Với mức nhiệt này, ở ngoài trời cảm giác sẽ nóng như 38 – 39oC. Về đêm nhiệt độ hạ nhanh, còn 26 – 27oC, trời mát mẻ.

Trong khi đó, tại Tây Nguyên, gió mùa Tây Nam tiếp tục gây mưa rào và dông rải rác về chiều và tối. Tuy nhiên, vào buổi sáng trời ít mưa hơn. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum không quá 30oC.

Tại tỉnh Đắk Nông trong những ngày tới mưa sẽ gia tăng. Ngày 21/8, trời còn có lúc nắng, hai ngày sau sẽ gần như nhiều mây cả ngày, chiều và tối có mưa dông, có thể kèm theo gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26 – 27oC.

Theo VTV

Cùng chuyên mục