Ngáo ‘cỏ Mỹ’, nam thanh niên cắn lìa tai bạn và nuốt vào bụng

12 tháng trước

Sau khi sử dụng ma tuý tổng hợp, nam thanh niên 16 tuổi không kiểm soát được hành vi đã cắn lìa tai bạn và nuốt luôn vào bụng.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghê An cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận một ca bệnh nhân 16 tuổi ( đang học lớp 10 trên địa bàn Quỳ Hợp).

Phía đại diện Bệnh viện cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng vẫn còn ảnh hưởng của ma tuý tổng hợp. Người thân đi cùng chia sẻ về sự việc bệnh nhân đã cắn và nuốt tai bạn vào bụng.

Tai nạn nhân bị cắn đứt lìa
Tai nạn nhân bị cắn đứt lìa

Các bác sĩ đã tiến hành nội soi và gắp vành tai trong ổ bụng vệ sinh sạch sẽ, bảo quản để có thể nối lại cho nạn nhân bị mất tai.

Sau đó, vành tai được bảo quản chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để điều trị và nối lại tai.

Cỏ mỹ là chất gây nghiện được cho là mạnh hơn cần sa nhưng nằm ngoài danh mục chất ma túy. Loại cỏ này đang tàn phá giới trẻ, trong khi tình trạng mua bán diễn ra hết sức công khai và phổ biến.

Kết quả nội soi cho thấy vành tai nằm gọn trong ổ bụng
Kết quả nội soi cho thấy vành tai nằm gọn trong ổ bụng

Khi sử dụng cỏ Mỹ sẽ gây ra những ảo giác mạnh, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh, tự tạo cảm giác kích động mạnh, có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác.

Các bác sĩ khuyến cáo: cỏ Mỹ là loại chất gây nghiện, chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người, do vậy người dân tuyệt đối không nên sử dụng cỏ Mỹ, dù chỉ là dùng thử 1 lần.

Theo giadinhmoi.vn

Cùng chuyên mục