Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp rực rỡ của đồng hoa cánh bướm Thái Hòa

8 tháng trước

Tháng 12/2018, Thị xã Thái Hòa đón chào một cơn bão check in mới, tại đồng hoa cánh bướm đang vào mùa nở rộ. Với diện tích hơn 3 hecta, cánh đồng giờ đây chính là nơi để các bạn sống ảo cho mỗi lần du lịch đến Nghệ An mùa này.

Cánh đồng hoa do nhóm bạn trẻ ở thị xã Thái Hòa ươm trồng. Theo ước tính trong ngày đầu mở cửa, đã có hàng trăm lượt khách đến là các bạn trẻ hay nhưng đôi uyên ương đến để chụp ảnh cưới.

Hoa cánh bướm là một loài cây thân thảo rất mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 60 – 80cm. Hoa có 8 cánh, vươn cao, cả cánh đồng tạo thành một thảm hoa nhiều màu sắc đan xen nhau lung linh trước gió.

Hầu như ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng phải “chết mê chết mệt” khi nhìn thấy những tấm ảnh chụp ở nơi đây.

Lưu ý: Các bạn không nên hái hoa bẻ cành, giẫm đạp lên luống hoa. Hãy đến để ngắm hoa và yêu hoa. Có những bức ảnh đứng ngay trên luống hoa, hoa bị đè bẹp dưới chân không biết ảnh có còn đẹp hay không.

Nếu các bạn muốn tự túc đi bằng phương tiện cá nhân hãy xuất phát từ trung tâm Thành phố Vinh đi về ngã tư đường mòn Hồ Chí Minh, rẽ tay phải đi thêm 200m về hướng Bắc là tới cánh đồng hoa tại xóm Đông Mỹ, xã Đông Hiếu (Thị xã Thái Hòa).

Ngoài ra, mỗi ngày sẽ có rất nhiều chuyến xe chạy tuyến TP Vinh – TX Thái Hòa với tần suất cao, như là:

–  Nhà xe Phương Thảo chạy tuyến Vinh – TX Thái Hòa: 5h sáng xuất bến, sđt: 0983 741 273.

–  Nhà xe Thanh Dem chạy tuyến Vinh – TX Thái Hòa: Xuất bến vào 5h30 sáng, sđt: 097 371 8777.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục