Nam sinh Nghệ An dũng cảm c ứu sống 2 người giữa dòng lũ dữ

5 tháng trước

Phát hiện 2 người đang chới với giữa dòng nước lũ, em Lương Thế Mạnh (SN 2002, học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã dũng cảm lao ra dòng nước chảy xiết cứu 2 n ạn nhân vào bờ an toàn.

Đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương hành động dũng cảm của em Lương Thế Mạnh

Ngày 3/9, thông tin từ UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, địa phương này vừa đến thăm hỏi, biểu dương và trao phần quà trị giá gần 1 triệu đồng đến em học sinh lớp 12 đã có hành động dũng cảm c ứu người giữa dòng nước lũ.

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày ngày 3/9, trên đường đến trường để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, em Lương Thế Mạnh (SN 2002, trú tại bản Cánh, xã Tà Cạ, học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) nghe tiếng kêu c ứu thất thanh ở phía dòng sông Nậm Mộ, đoạn qua bản Bình Sơn 1 (thuộc xã Tà Cạ)

Sau đó, Mạnh cùng người dân phát hiện có 2 người đang bị dòng nước cuốn trôi.

Không một chút do dự, Mạnh lập tức dừng xe lao ra giữa dòng nước lũ để cứu người. Bằng khả năng bơi lội của mình, sau khi trôi theo dòng nước hơn 300m, Mạnh đã kéo được 2 n ạn nhân vào mép sông an toàn.

Hai n ạn nhân được em Mạnh c ứu sống là Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú bản Bình Sơn 1 (xã Tà Cạ).

Được biết, anh Quý là người t àn t ật trên địa bàn đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó em Moong Văn Kiều đứng trên bờ thấy vậy liền băng mình ra dòng nước để c ứu, nhưng vì còn quá nhỏ, không đủ sức để kéo n ạn nhân vào bờ, nên Kiều cũng cuốn trôi theo dòng nước lũ.Nhưng cả hai may mắn đã được em Lương Thế Mạnh c ứu sống.

Chiều cùng ngày, đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng cho em Lương Thế Mạnh vì hành động dũng cảm, c ứu người giữa dòng nước lũ.

Cùng chuyên mục