Hà Tĩnh: Mưa lớn kéo dài, nhiều xã bị chia cắt, thủy điện Hố Hô bắt đầu xả lũ

7 tháng trước

Mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị chia cắt cục bộ, có nơi lên đến hơn 1m. Thủy điện Hố Hô hiện đang xả lũ, nguy cơ ngập lụt cho vùng hạ du.

Sáng 3/9, trao đổi với PV, ông Lê Quang Vinh, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Từ tối 2/9 đến sáng nay (3/9), trên địa bàn có mưa rất to khiến cho một số địa phương trong địa bàn huyện bị ngập cục bộ.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị chia cắt cục bộ
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị chia cắt cục bộ

Theo ông Vinh, do mưa lớn kéo dài khiến cho các địa phương thấp trũng bị ngập, chia cắt cục bộ như Hương Trạch, Hương Thủy, Phương Mỹ… “Hiện chưa ghi nhận địa phương nào bị ngập gây chia cắt hoàn toàn”, ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, hiện nước trên sông Ngàn Sâu đã lên trên mức báo động 1 và dự kiến lên nhanh trong thời gian tới.

Đặc biệt, đầu giờ sáng nay (3/9), Thủy điện Hố Hô bắt đầu xả lũ với lưu lượng trên 1.300m3/s.

Dự báo nước trên sông Ngàn Sâu sẽ lên nhanh
Dự báo nước trên sông Ngàn Sâu sẽ lên nhanh

Với tình hình mưa lũ như hiện nay, Hương Khê sẽ chịu thiệt hại nặng nề về nông nghiệp, đặc biệt là vẫn còn 1 diện tích lớn lúa còn xanh chưa gặt được và bưởi đang vào vụ.

Trong khi đó, bà Uông Thị Kim Yến, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho hay: từ chiều qua đến nay, địa phương chỉ có mưa rải rác và chưa ghi nhận xã nào bị ngập gây chia cắt; nước trên sông Ngàn Phố cũng đang mức bình thường, chưa chạm mốc báo động.

Cùng chuyên mục