Một lao động người Hà Tĩnh đột tử ở Hàn Quốc, để lại 5 đứa con thơ dại

2 tháng trước

Gia cảnh khó khăn, anh Hoàng từ biệt vợ con lên đường đến xứ người mưu sinh, những tưởng sẽ kiếm thêm thu nhập để gia đình anh có cuộc sống tốt hơn nhưng không may, anh đã mãi nằm lại nơi đất khách quê người, để lại người vợ trẻ cùng 5 đứa con thơ dại.

Bàn thờ của anh Hoàng được đồng nghiệp lập vội ở nơi xứ người

Ngày 11/2, trao đổi với BC, ông Lê Xuân Vượng – Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi (TX. Kỳ Anh – Hà Tĩnh) xác nhận trên địa bàn vừa có một người đàn ông bị đột tử ở Hàn Quốc.

Người đàn ông xấu số là anh Trần Doãn Hoàng (SN 1981, quê ở xã An Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Sau khi lấy vợ, anh Hoàng về quê vợ ở xã Kỳ Lợi, TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sinh sống và làm nghề dạy học, vợ anh kinh doanh, buôn bán nhỏ.

Ngày 8/2 vừa qua, một người bạn đồng hương không thấy anh Hoàng đến công ty làm việc như thường lệ nên đã đến nơi anh ở tìm và phát hiện anh Hoàng tử vong trước đó.

Hiện tại, thi thể của người đàn ông xấu số vẫn đang được bảo quản bên Hàn Quốc chờ đưa về Việt Nam.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên việc đưa thi thể của anh Hoàng trở về quê an táng là một điều bất khả kháng với gia đình người đàn ông xấu số.

Được biết, anh Hoàng qua Hàn Quốc lao động đã được gần 2 năm vẫn nợ ngân hàng một số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện ở quê, anh Hoàng có vợ và 5 đứa con nhỏ (con gái út mới 18 tháng).

5 đứa con thơ dại của anh Hoàng còn quá nhỏ nên chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha – Ảnh gia đình cung cấp.

Chị Trần Thị Hồng, chị gái anh Hoàng cho biết: “Khi vợ đang mang thai đứa con út được 9 tháng thì anh lên đường sang Hàn Quốc lao động. Sau khi vợ sinh, Hoàng có về thăm nhà được một lần và không ai ngờ rằng đó là lần sum họp gia đình cuối cùng của em trai tôi”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục