Mối xông, mối làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu ?

Người xưa có quan niệm rằng nếu bất thình lình có sự xuất hiện của những loại côn trùng trong nhà như Ong bay vào nhà là điềm báo gì hay Ong bay vào làm tổ trong nhà có điềm báo gì thì sẽ được kèm  theo những điềm báo may rủi nào đó. Có nhiều loại sinh vật hay côn trùng bò vào nhà hay làm tổ trong nhà thì đem lại nhiều niềm vui cũng như điều may mắn cho gia chủ, có những con vật thì ngược lại hoàn toàn. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Mối xông, mối làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu ? trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng đón xem!

diêt mối tại binh dinh e1532116077986

Mối là con gì?

Mối là một loại côn trùng có họ hàng với loài gián, mối được xem là loại động vật có tính đoàn kết cũng như tính cần cù chịu khó cao giống như loài kiến và nhiều người đã gọi chúng với cái tên là “kiến trắng” để làm nổi bật lên những đức tính đó. Là loại động vật có cánh có tên khoa học là Isoptera sinh sống chủ yếu dưới mặt đất và xây dựng nên một vương quốc khá kiên cố và nhiều lối đi phức tạp.

Vòng đời của mối bắt đầu từ trứng và nở thành ấu trùng sau một thời gian dài được nuôi dưỡng những ấu trùng này đã được lột xác và hình thành nên những con mối tiếp tục mọc cánh và giao phôi sản sinh ra nhiều trứng nữa. Mối chủ yếu làm tổ ở những nơi có nhiệt độ tương đối ẩm thấp và trong đó có sự phân chia tầng lớp rõ ràng là mối chúa (mối chúa có thể sinh sống tới 10 năm) mối thợ, mối lính, mỗi loại có những trách nhiệm khác nhau để xây dựng “vương quốc” ngày càng hùng mạnh.

Mối là loại côn trùng có thể gây hại cho những công trình có kết cấu bằng gỗ, Sức phá hủy của mối rất to lớn, chúng có thể phá hủy những công trình to lớn do con gnười tạo ra bằng các chất liệu gỗ. Do tính bầy đàn lớn nên việc tiêu diệt mối gặp nhiều khó khăn và không thể nhằm vào một cá thể mối nhất định mà cần có những phương pháp diệt mối tận gốc, những phương pháo diệt mối được sử dụng phổ biến là dùng biện pháp hóa sinh và dùng thuốc độc mới có thể tiêu diệt được hết một ổ mối. Xem thêm >> Mèo chết trong nhà có điềm báo gì?

Vì sao mối xông, mối làm tổ trong nhà?

Mối thường chọn những nơi có nhiệt độ ẩm thấp và cần một nơi có nguồn thức ăn dồi dào nên những cánh rừng rậm là nơi có nhiều ổ mối nhất. Không những làm tổ trong rừng rậm mà nhà cửa của chúng ta cũng là nơi mà mối nhắm đến để làm tổ lâu dài, đặt biệt là những nhà với kết cấu nhiều đồ gỗ.

Những nơi mối xông, mối làm tổ trong nhà thường là những nơi kín đáo ít người qua lại cùng điều kiện ẩm ướt và có nguồn thức ăn sẵn, vì vậy những nơi phát hiện ra ổ mối ở trong nhà thường là những nơi có bề mặt tiếp xúc với mặt đất, khuôn cửa, gỗ áp tường, tủ bếp, sàn nhà, góc tường, nhà kho, tủ quần áo…

Một khi mối đã xâm nhập sâu và làm tổ thành công thì đồng nghĩa rằng những kiến trúc bằng gỗ nơi đó cũng bị phá hủy một cách nhanh chóng nhưng chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường vì chúng thường phá hủy ngầm bên trong và tạo thành những hang động chằn chịt ở những nơi đó rồi.

Mối xông, mối làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu?

Đối với khía cạnh thực tế thì khi mối xông, mối làm tổ trong nhà là điều không ai mong muốn vì khi chúng xâm nhập vào thì sự tàn phá và nguy hiểm của nó cũng rất cao, nếu phát hiện mối xông, mối làm tổ trong nhà thì tốt nhất nên phá tổ và tìm cách tiêu diệt mối càng sớm càng tốt.

Về khía cạnh phong thủy và tam linh thì khi mối xông mối làm tổ trong nhà là điềm cực kỳ xấu. Đối với quan niệm phong thủy thì khi bị mối xông, mối làm tổ trong nhà thì những đồ vật bằng gỗ sẽ bị phá hủy gần như toàn bộ, trong phong thuiỷ điều này cực kỳ không tốt vì sẽ có ảnh hưởng lớn về sức khỏe cũng như tình hình tài chính sẽ bị hao hụt nhanh chóng

Khi mối xông , mối làm tổ trong nhà cũng cho thấy rằng chất lượng cuộc sống cũng như môi trường nơi đó đang bị xuống cấp nghiêm trọng, những đồ gỗ bị mối phá hủy thì chắc chắn rằng đây không phải là điềm lành mà là điềm cực xấu không một gia đình nào mong muốn cả.

Mối xông, mối làm tổ trong nhà ít nhiều cũng khiến chúng ta bất an và không biết rằng tại sao mối lại vào nhà làm tổ. Hơn nữa mối thường làm tổ ở những nơi ẩm ướt và theo tâm linh cho rằng những nơi ẩm ướt đấy thường chứa ít sinh khí và tồn tại nhiều âm khí nên mối mới chọn những nơi đó để xây tổ, một khi âm thịnh dương suy thì đồng nghĩa sức khỏe của những thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Mối xông, mối làm tổ trong nhà hên hay xui?

Như chúng ta đã biết mối xông, mối làm tổ trong nhà đều không tốt về tất cả các mặt. Về phần tài sản thì bị phá hủy nghiêm trọng và hầu như không thể sử dụng tiếp được khi đã bị mối mọt tấn công. Xét về phương diện tâm klinh thì khi mối xông, làm tổ trong nhà cho thấy chất lượng cuộc sống cũng như vấn đề về sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng

Tóm lại khi mối xông, mối làm tổ trong nhà hầu như không ai mong muốn cả. Nếu nhà ai đang có những trường hợp mối làm tổ trong nhà là điều xui xẻo. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta nhắm mắt làm ngơ để mối phá hoạt đồ đạt trong gia đình. Cần dùng những phương pháp cứng rắn hơn để tiêu diệt và  khôgn cho chúng làm tôt tron nhà nữa.

Mời bạn xem thêm thông tin chi tiết >> Chim bay vào nhà có điềm báo gì, hên hay xui ?

Tiêu diệt mối xông, mối làm tổ trong nhà bằng cách nào hiệu quả nhất?

Nếu bạn là người không tin vào những vấn đề tâm linh cũng như phong thủy thì việc tiêu diệt và không để tình trạng mối xông, mối làm tổ trong nhà vì nhiều lý do như:

  • Mối xông, mối làm tổ trong nhà sẽ làm phá hủy và hư hại tài sản trong gia đình, đặt biệt là nội thất và đồ gỗ quý hiếm.
  • Mối làm tổ trong nhà làm ảnh hưởng đến các kết cấu công trình trong nhà, làm mất thẩm mỹ và không gian của ngôi nhà
  • Mối xông, làm tổ trong nhà khi phá vỡ công trình thường phát ra những tiếng động khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, cũng như sự lo lắng vì tài sản bị phá hủy. Vì vậy cần áp dụng những phương pháp diệt mối như sau

Bước1: Cần tìm mua những loại thuốc nhử và đặt thuốc nhử ở nơi gần tôt mối cố định để thu hút cũng như dụ mối tập trung hết vào một vị trí. Chú ý trong quá trình nhử mối cần thời gian nhất định và tuyệt đối không được đánh động mối

Bước 2: Sau khi đặt thuốc nhử và hộp nhử mối đạt thời gian cần thiết (thông thường từ 14 đến 15 ngày) rồi tiến hành kiểm tra hộp nhử cũng như số lượng mối đã vào hết chưa để có thể tăng thêm thời gian nhử mối lên để đạt hiệu quả tiêu diệt được nhiều nhất.

Bước 3: Sau khi kiểm tra hộp nhử mối đã đạt đủ số lượng chứa cũng như mối đã tập trung gần đủ thì tiến hành phun thuốc, chế phẩm sinh học để tiêu diệt mối. Cần chú ý không nên dùng các loại thuốc diệt mối tại chổ mà nên dùng những loại thuốc ngấm từ từ để khi mối về tổ mới chết thì hiệu quả diệt mối sẽ được nâng lên và cơ hội tiêu diệt mối chúa lớn hơn nhé.

Bước 4: Sau khi tiến hành phun thuốc diệt mối xong thì kiểm tra lại một lần nữa xem số lượng mối sống sót còn lại bao nhiêu và tiếp tục phun xịt tiêu diệt. Nếu thấy mối đã được diệt hết thì tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ không để thuốc diệt mối còn lại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và gây ô nhiễm môi trường.

Qua bài viết “Mối xông, mối làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu ?” hy vọng giúp bạn hiểu thêm về những điềm xui xẻo khi mối vào nhà, qua bài viết này cũng đã cung cấp chính xác và đầy đủ hơn về những tác hại mà mối gây ra cũng như những phương phát tiêu diệt mối hiệu quả nhất rồi.

 

 

Bài viết được cập nhật lần cuối: 04/12/2023, 9:54 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *