Minh “Cô Đơn” dùng tiền ủng hộ vụ bị đốt xe: Mua xe máy tặng sinh viên, người nghèo

2 tháng trước

Hiệp sĩ Nguyễn Văn Minh (59 tuổi, thường gọi Minh “Cô Đơn”) đã trao 3 chiếc xe máy cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, ông đã trao 2 chiếc cho những người khuyết tật hành nghề chạy xe ôm trong làng đại học.

Những chiếc xe máy được hiệp sĩ Minh Cô Đơn trao tặng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 9.2, tại nơi bơm vá xe miễn phí của mình trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM (Q.Thủ Đức giáp Bình Dương), hiệp sĩ Minh Cô Đơn đã trao 3 xe máy cho sinh viên. Đây là những bạn có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại làng đại học, không có phương tiện đi lại.

“Số tiền mua xe được trích từ khoản tiền cộng đồng hỗ trợ tôi. Sau khi mua 3 chiếc xe máy cũ, tôi sửa sang, tân trang lại, rồi nhờ các cháu sinh viên đăng tải thông tin lên các hội nhóm và chọn được 3 bạn. Sáng nay, tôi hẹn các cháu cùng ra để trao xe”, ông Minh hào hứng cho biết.

Ông Minh sửa sang, thay nhớt, đổ đầy xăng cho những chiếc xe máy trước khi trao tặng

Hai trong ba sinh viên may mắn đã có mặt từ rất sớm. Bạn Thái Minh Thuận (20 tuổi), sinh viên trường Đại học Nông Lâm, chia sẻ: “Mình biết chú Minh lâu rồi. Do gia đình khó khăn, mình chỉ có chiếc xe đạp để đi lại. Và hễ hư hỏng, cần bơm xe, mình đều ghé chú Minh làm miễn phí.

Do các đoạn đường trong làng đại học rất dốc, có hôm mình đạp xe đến trường thì quần áo ướt hết, rất bẩn. Mình luôn ước có chiếc xe máy cũ để đi học, đi làm thêm. Nay may mắn được chú chọn tặng, mình vui lắm”.

Ông Hải (bìa trái), một người dân nghèo hành nghề xe ôm được hiệp sĩ Minh Cô Đơn tặng xe máy. Ông bị chột một mắt, hiện đang sống cùng con trai bị tâm thần trong rừng cây ở làng đại học

Trong khi đó, bạn Trần Thị Hà (21 tuổi), sinh viên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, cũng xúc động khi được nhận chiếc xe mơ ước. “Trước giờ, mình chỉ đi bộ và xe buýt thôi. Sắp tới, mình phải ra ngoài đi làm thêm, được chú tin tưởng tặng chiếc xe này, mình hứa sẽ cố gắng học tập, làm việc thật tốt để không phụ lòng chú”, Hà chia sẻ.

Chủ nhân chiếc xe máy còn lại không đến kịp. Xe sẽ được ông Minh giữ lại chờ trao tặng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục