Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ lừa đảo chiếm 1,2 tỉ đồng

4 tháng trước

Lê Quang Hòa đã mạo danh là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An có thể xin việc vào các cơ quan nhà nước, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của nhiều người.

Ngày 21.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Quang Hòa (SN 1980, trú khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an tỉnh Nghệ An nhân được đơn tố cáo của bà N.T.M.H trú huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) về việc bị Lê Quang Hòa chiếm đoạt 230 triệu đồng.

Theo đó, vào năm 2017, biết con gái bà H mới ra trường đang có nhu cầu xin việc làm, Hòa giới thiệu mình là cán bộ Sở Nội vụ, có thể giúp xin vào làm việc tại Ban quản lý dự án kinh tế Nghệ An, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Nghệ An với giá 500 triệu đồng.

Tin tưởng, bà H đưa tiền, hồ sơ xin việc của con gái cho Hòa nhưng quá hẹn thì Hòa trốn tránh, cắt đứt liên lạc.

Biết hành vi của mình bị lộ, Hòa trả lại cho bà H 270 triệu đồng để nạn nhân không tố cáo công an và hứa sẽ hoàn trả nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, sau đó, Hòa tiếp tục mất tích.

Tại CQĐT, Hòa khai nhận đã chiếm đoạt của bà H 230 triệu đồng dưới hình thức xin việc làm. Để lấy được lòng tin của các nạn nhân, Hòa đã thuê ôtô tự lái, ăn mặc lịch lãm mỗi lần gặp gỡ khách hàng và nhận mình là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh và có mối quan hệ rộng có thể xin việc làm ở các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Qua điều tra, Công an đã xác định có 6 nạn nhân sập bẫy lừa chạy việc của Lê Quang Hòa với số tiền bị chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nguồn: Báo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục