Mang đao và bình xịt cay đi trộm chó, “cẩu tặc” bị người dân vây bắt

4 tháng trước

Thời gian gần đây trên địa bàn xã có hàng chục con chó của người dân bị câu trộm. Công an xã đã quyết định mật phục, chốt chặt nhiều vị trí, tóm gọn tên cẩu tặc trong đêm.

Võ Văn Dũng (Nghệ An) cùng một đối tượng khác mang đao, bình xịt cay đi bắt trộm chó song đã bị công an mật phục bắt quả tang. Người dân do bức xúc bởi đã mất trộm khoảng 70 con chó đã vây quanh đòi “xử”.

Đối tượng Võ Văn Dũng cùng tang vật. Ảnh người dân cung cấp
Đối tượng Võ Văn Dũng cùng tang vật. Ảnh người dân cung cấp

Ngày 7-6, ông Đậu Bá An, Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương, Nghệ An), cho biết chính quyền xã đã bàn giao 1 đối tượng trộm chó cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Ông An cho biết thời gian gần đây trên địa bàn xã có khoảng 70 con chó nhà người dân bị câu trộm. Trước tình hình này, công an xã đã tổ chức lực lượng phục kích để bắt trộm chó.

Đến khoảng hơn 1 giờ ngày 6-6, tổ công tác Công an xã Giang Sơn Tây đang mật phục ở đường làng như thường lệ thì nghe tiếng chó sủa. Xác định có nhóm “cẩu tặc” đã vào làng, công an xã này phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ.

Tang vật thu giữ tại hiện trường.
Tang vật thu giữ tại hiện trường.

Khi nhóm “cẩu tặc” đang bắt trộm chó, lực lượng công an ập ra bất ngờ khiến 2 đối tượng mang theo đao, bình xịt cay hoảng sợ, ngã ra đường. Công an lập tức lao vào khống chế nhưng một đối tượng đã bỏ chạy thoát thân. Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt giữ khai nhận là Võ Văn Dũng (28 tuổi, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Khi công an khống chế đối tượng Dũng, rất đông người dân xung quanh vì bức xúc đã ra và vây lại đòi xử “cẩu tặc” này. Tuy nhiên, công an xã đã can ngăn kịp thời và đưa đối tượng Dũng về trụ sở công an. “Cũng may là chúng tôi bắt, chứ nếu dân bắt thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với tên trộm này” – ông An cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Người Lao động

Cùng chuyên mục