Màn xoay khối rubik “nhanh như chớp” của nam sinh Nghệ An

4 tháng trước

Nguyễn Xuân Phương (học sinh lớp 11A3, Trường THPT chuyên Đại học Vinh) không chỉ là thí sinh lập kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 mà còn khiến mọi người kinh ngạc với tài lẻ xoay khối rubik của mình.

Rubik (hay lập phương Rubik, khối Rubik) là một trò chơi giải đố cơ học được giáo sư kiến trúc, điêu khắc gia người Hungary Ernő Rubik phát minh vào năm 1974.

Rubik có cách chơi đơn giản nhưng lại siêu khó, giống như giải một bài toán vậy. Trò chơi bắt đầu bằng việc xáo trộn các ô màu trên Rubik và nhiệm vụ của người chơi là tìm cách xếp lại Rubik về hình dạng ban đầu với 6 mặt màu đồng nhất.

Đây là một trò chơi được khá nhiều bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng giải được nó.

Mới đây, trong cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm 2019, xuất hiện thí sinh Nguyễn Xuân Phương, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An, không chỉ điển trai, học giỏi, mà còn sở hữu khả năng giải khối Rubi “nhanh như chớp”.

Theo đó, Xuân Phương chỉ mất đúng 13 giây để giải khiến khán giả trong trường quay và xem qua truyền hình trầm trồ, thán phục.

Xuân Phương cho biết, cậu thường chơi trò chơi này mỗi khi rảnh rỗi. Đây là cách cậu rèn khả năng tập trung.

Hiện video về phần giải khối Rubik của Xuân Phương vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Trong cuộc thi, Xuân Phương còn là thí sinh lập kỷ lục trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khi giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi Khởi động. Cậu cũng xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần để giành quyền vào chơi ở cuộc thi tháng.

 

Theo Báo Lao động

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục