Lớp học 43 em ở đất nghèo của Nghệ An đều đỗ đại học

5 tháng trước

43 em của lớp 12C1 THPT Nam Đàn 2 đều đỗ đại học, trong đó nhiều em vào học trường tốp đầu.

Trong số các em đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia của lớp 12C1, Phạm Văn Đạt cao nhất với 27 điểm, riêng môn Toán, Đạt được 9,8 điểm. Em trúng tuyển ngành Chương trình tiên tiến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đứng thứ hai là Nguyễn Tiến Anh, tân sinh viên Học viện Quân y. Trong ba năm THPT, Tiến Anh luôn là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, lớp 11, Tiến Anh đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán.

Trong danh sách lớp còn có nhiều học sinh khác điểm thi rất cao như em Dương Ngọc Huy (26,75 điểm), đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội; Từ Đức Đạt (26,45 điểm), đỗ Đại học Phòng cháy, chữa cháy; Trần Thị Thủy (26,25 điểm), đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân.

Các em lớp 12C1 cùng cô giáo chủ nhiệm

Lớp có 43 học sinh thì 100% các em đều đủ điểm vào đại học. Trong 39 em đỗ đại học nguyện vọng 1 có 11 em đỗ các trường Y như Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y khoa Vinh, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Bên cạnh đó, 3 học sinh đỗ vào các trường quân sự như Học viện Mật mã, Sỹ quan Thông tin, Sỹ quan Kỹ thuật quân sự; 5 thí sinh đỗ vào Đại học Bách khoa Hà Nội, 3 học sinh đậu Học viện Bưu chính viễn thông, 4 học sinh đỗ Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính Hà Nội…

Số học sinh có điểm từ 23 trở lên chiếm gần 70%. Ngay như thí sinh không đăng ký đại học mà đi du học tại Hàn Quốc thì điểm thi của em cũng gần 21 điểm, đủ để vào trường đại học tốp đầu.

Cô Trần Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết, ngay từ đầu năm học, các giáo viên đã đặt ra mục tiêu, định hướng cho các em, phân loại từng nhóm học sinh theo học lực để từ đó đưa ra hướng giảng dạy bồi dưỡng phù hợp.

Những nhóm yếu hơn sẽ được tách ra bồi dưỡng thêm, sau một thời gian kiến thức các em được nâng lên và bắt kịp với lớp.

“Ngoài thời gian học chính khóa trên lớp, các em được học bồi dưỡng, ôn luyện, làm quen với các dạng đề thi. Các em cũng lập nhóm trực tuyến trên mạng để cô trò cùng giải những bài toán khó”, cô Thủy nói.

Thầy Lê Văn Quyền, Hiệu phó phụ trách chuyên môn trường THPT Nam Đàn 2 cho biết, những năm qua, Ban giám hiệu trường trực tiếp chọn những giáo viên giỏi và có kinh nghiệm vào giảng dạy tại các lớp chọn của trường.

Hàng năm trường nhiều lần tổ chức thi kiểm tra chất lượng các lớp chọn đó để đánh giá năng lực học sinh. Vì thế các học sinh đều phải cố gắng, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng làm bài. Những em có năng lực khá hơn, trường tiếp tục cử tổ chuyên môn ra bài tập nâng cao dành riêng cho các em đó.

Học sinh lớp 12C1 chung vui trong ngày hội của nhà trường

Trong quá trình học tập, nếu những em nào không cố gắng học tập hoặc kết quả học tập thấp thì sẽ điều chuyển sang học lớp khác cho phù hợp.

Trường THPT Nam Đàn 2 nằm ở ven sông Lam, thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông.

Cùng chuyên mục