Nghệ An: Lợi dụng sơ hở, một ph.ạm nh.ân đang làm việc tại công ty gạch bỏ trô’n về nhà

8 tháng trước

Lợi dụng sơ hở, trong lúc đang làm việc tại nhà máy gạch Xuân Hòa (Nam Đàn, Nghệ An), một ph.ạm nh.ân đã bỏ trô’n về nhà mẹ đẻ.

Ngày 13/8, lãnh đạo UBND xã Xuân Hòa (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, một ngày trước trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp một ph.ạm nh.ân thuộc phân trại 4 (Trại giam số 6 đóng trên địa bàn huyện Thanh Chương) đang làm việc tại một công ty gạch trên địa bàn thì bỏ trô’n ra ngoài.

Theo thông tin trước đó, từ tối 11/8, một ph.ạm nh.ân đang làm việc tại Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa (đóng trên địa bàn xã Xuân Hòa) thì bỏ trô’n khỏi công ty ra ngoài.

Phát hiện sự việc, phía cán bộ quản lý tại đây đã thông báo sự việc lên chính quyền địa phương để truy bắt.

Công ty gạch tuynel C.Th nơi ph.ạm nh.ân làm việc.
Công ty gạch tuynel C.Th nơi ph.ạm nh.ân làm việc.

Cán bộ quản lý ph.ạm nh.ân làm việc tại Công ty gạch ngói Xuân Hòa sau đó đã điện thoại cho Ban Công an xã Xuân Hòa thông báo về sự việc và đặc điểm nhận dạng của ph.ạm nh.ân bỏ trốn để phối hợp tìm kiếm, tr.uy bă’t.

“Khoảng 8h sáng 12/8, chúng tôi nhận được điện thoại từ cán bộ quản lý đang làm việc tại Công ty gạch ngói Xuân Hòa về việc ph.ạm nh.ân bỏ trô’n.

Tôi hỏi hình dạng người để nắm bă’t và nhận biết. Bên phân trại nói không có ảnh. Chỉ nói với chúng tôi là người nhỏ nhỏ, mặc áo đen cộc tay và quần đùi.

Sau khi nắm thông tin thì tôi triển khai xuống các công an viên để nếu phát hiện thì bă’t giữ, thông báo ngay”, cán bộ Công an xã Xuân Hòa nói và cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc. Được biết, những ph.ạm nh.ân đi làm việc tại Công ty gạch ngói Xuân Hòa là những ph.ạm nh.ân gần hết thời gian chấp hành án phạt tù.

Cũng theo cán bộ Công an xã Xuân Hòa, khi cán bộ Trại giam số 6 đưa ph.ạm nh.ân về làm việc tại Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa thì có thông báo qua xã. Số lượng người về tại công ty gạch có 60 người, trong đó 20 người là cán bộ, 40 người là ph.ạm nh.ân.

Lãnh đạo Công ty CP Gạch ngói Xuân Hòa thừa nhận hiện vẫn đang có một số ph.ạm nh.ân làm việc tại công ty. Phía công ty có hợp đồng và khi nào cần thì sẽ gọi để đưa những trường hợp chuẩn bị hết án về làm việc.

Theo nguồn thông tin mà PV nắm được, sau khi ph.ạm nh.ân trên bỏ trô’n đã về tại quê nhà ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Đến 8h sáng ngày 13/8, lực lượng chức năng phối hợp với công an địa phương bă’t giữ ph.ạm nh.ân này khi đang có mặt tại nhà mẹ đẻ.

Để có được thông tin chính xác về sự việc trên, PV đã gọi điện, nhắn tin với ông Trần Bá Toan – Giám thị Trại giam số 6 nhưng người này không trả lời.

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/8, tại Công ty gạch Tuynel Cường Thịnh (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) xảy ra vụ s.ập tường lò gạch làm 4 phạm nhân thuộc Trại giam số 6 đang làm việc tại đây bị th.ương n.ặng. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục