Nghệ An: Liên tiếp phát hiện tài xế dương tính với chất ma túy

7 tháng trước

Công an Nghệ An mới đây đã tiếp tục phát hiện một lái xe khách giường nằm có dương tính với chất ma túy. Sau một trường hợp lái xe taxi bị phát hiện dương tính với chất ma túy trước đó.

Chiều 23/1, Trạm CSGT Diễn Châu (Phòng CSGT Công an Nghệ An)cho biết, qua kiểm tra các tài xế, trạm vừa phát hiện 2 tài xế dương tính với chất ma túy.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, Trạm CSGT Diễn Châu phát hiện tài xế Tô Hoài Bắc (SN 1981, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An) là tài xế xe khách BKS 29B – 19402 chạy tuyến Nghệ An – Thái Nguyên lưu thông trên Quốc lộ 1A dương tính với chất ma túy. Bước đầu, tài xế B. cũng thừa nhận có sử dụng chất ma túy.

Tài xế xe giường nằm bị phát hiện dương tính với chất ma túy
Tài xế xe giường nằm bị phát hiện dương tính với chất ma túy

Trước đó, ngày 22/1, tổ công tác của Công an Nghệ An cũng phát hiện tài xế Đinh Ngọc Hiếu (31 tuổi, ngụ Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) dương tính với chất ma túy khi đang điều khiển xe taxi từ Hà Nội vào Nghệ An. Tài xế Hiếu thừa nhận trước đó có sử dụng ma túy tổng hợp và cỏ Mỹ.

Thượng tá Trần Đình Khương – phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An – cho hay từ ngày 21/1, Công an tỉnh Nghệ An thành lập tổ công tác để kiểm tra và xử lý người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm có sử dụng các chất ma túy, rượu, bia và các chất kích thích trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

“Trong quá trình kiểm tra các trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng chất ma tuý, thì thực trạng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý và tuần tra kiểm soát huy động lực lượng, công cụ hỗ trợ để nhằm phát hiện các chất ma tuý trong người điều khiển phương tiện để xử lý nghiêm” – Thượng tá Trần Đình Khương cho biết thêm.

Tài xế Taxi bị phát dương tính với chất ma túy.
Tài xế Taxi bị phát dương tính với chất ma túy.

Trung úy Nguyễn Minh Mạnh, bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Để phát hiện các tài xế sử dụng chất kích thích, chúng tôi đã có máy để kiểm tra nhanh. Ưu điểm của máy này là phân tích được nhiều dạng ma túy mà lái xe sử dụng cho kết quả trong thời gian tối đa không quá 10 phút một cách chính xác, những người sử dụng 5 loại tiềm chất ma tuý tổng hợp và bán tổng hợp”.

Trước đó, qua công tác khám sức khỏe định kỳ cho các lái xe năm 2018 do Sở GTVT Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Vận tải ôtô Nghệ An tổ chức, cơ quan chức năng Nghệ An đã phát hiện 10 trường hợp có kết quả dương tính với ma túy. Những tài xế dương tính ma túy đều là nhân viên của các doanh nghiệp vận tải đường dài, taxi, xe khách.

Sở GTVT Nghệ An ngay sau đó đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, lập danh sách kết quả khám sức khỏe cho lái xe, báo cáo với sở, đồng thời kiên quyết không cho phép các doanh nghiệp sử dụng những lái xe không đủ điều kiện sức khỏe được phép điều khiển phương tiện.

Hiện, Trạm CSGT huyện Diễn Châu đang hoàn tất hồ sơ, bàn giao hai tài xế cho các cơ quan chức năng xử lý.

Theo giadinh.net

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục