Lão nông hiến đất mặt đường khoảng 300 triệu để bán lấy tiền ủng hộ chống dịch

2 tháng trước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương ủng hộ Quỹ phòng chống dịch, ông Hà Khoa (SN 1962, trú tại thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bày tỏ ý nguyện hiến mảnh đất của gia đình đang sử dụng bấy lâu, bán lấy tiền bổ sung vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Uỷ ban MTTQVN huyện.

Gia đình làm nông, không có nhiều tiền để ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19, ông Khoa bày tỏ trong đơn gửi Uỷ ban MTTQVN huyện Hướng Hóa: “Hiện tại điều kiện gia đình còn khó khăn, các con còn đi học, và gia đình không có vật lực gì có giá trị. Nên gia đình tôi xin hiến một phần đất đai thuộc sở hữu của mình vào công tác phòng, chống dịch. Nguồn ủng hộ này thông qua cơ quan mặt trận huyện Hướng Hóa”.

Miếng đất mà ông Khoa bày tỏ muốn đóng góp có mặt tiền đường lớn, chiều ngang khoảng 15m, dài khoảng 45m, nếu bán theo giá thị trường được khoảng 300 triệu đồng.

Đáng ra ông tự bán rồi đem tiền đi ủng hộ, nhưng đất chưa tách sổ đỏ, đợi thủ tục cho xong thì lâu, nên được sự ủng hộ của gia đình, ông muốn hiến đất cho chính quyền. Bán được bao nhiêu thì nộp vào quỹ bấy nhiêu. Khi các thủ tục hoàn tất, chính quyền sẽ phối hợp với ông Khoa bán thửa đất để ủng hộ quỹ phòng chống dịch.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục