Nghệ An: Làm rõ vụ người dân tố Công an xã Tân Thắng đánh người?

1 năm trước

Vụ việc người dân tố xảy ra tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. “Vào lúc 23h đêm, kéo lực lượng đến tận nhà đánh dân. Người dân cầu xin chở đi viện, công an bỏ nạn nhân quay xe chạy”.

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thực và Nguyễn Thị Tâm (đều trú tạiphường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) và ông Hồ Doãn Tuyết (trú tại xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An):

Bà Tâm, bà Thực, ông Tuyết đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phong da liễu TW Quỳnh Lập.
Bà Tâm, bà Thực, ông Tuyết đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phong da liễu TW Quỳnh Lập.

Sáng ngày 15/6/2019, 5 chị em trong một gia đình tổ chức thắp hương cho bố là Hồ Doãn Tiếu và mẹ là bà Thái Thị Liên. Sau khi dọn dẹp nhà cửa, họ sang đền “Thánh Mẫu Thượng Ngàn” quét dọn thắp hương rồi về nhà bố mẹ ngủ. 4 chị em ngủ trong nhà còn anh Tuyết ngủ ở giường kê ngoài sân. 23h cùng ngày, khoảng hơn 10 người do ông Đường Trọng Huyền – Trưởng Công an xã Tân Thắng đến và gọi anh Tuyết dậy để hỏi: “Chìa khóa đền đâu?”.

Ông Tuyết trả lời “không biết” thì lập tức nhóm người này lao vào đánh đập túi bụi. Nghe tiếng kêu, bà Tâm, bà Thực lao đến cứu em còn bà Chiến nép vào chỗ kín quay video.

Đơn kêu cứu của người dân gửi đến cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu
Đơn kêu cứu của người dân gửi đến cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu

Bà Thực vừa lao đến định cứu em thì lập tức bị ông Huyền vụt một gậy vào ngang mặt khiến bà ngã xuống đất. Còn bà Tâm bị đám người kia vụt túi bụi vào bả vai, vào cánh tay. Thấy chị mình ngã lăn chiêng, bà Chiến luồn cửa sau lao ra kêu cứu.

Bà Trần Thị Minh, Nguyễn Thị Từ đang đánh cá dưới sông vội chạy ào lên. Thấy có người đến, đám người kia rút khỏi hiện trường chỉ còn ông Lê Xuân Nam – Phó trưởng Công an xã và ông Vương – xóm trưởng đứng lại.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc

Thấy ông Nam có xe máy, bà Chiến cầu xin: “Anh chở chị Tâm đi viện, nếu không chị ấy chết mất”. Ông Nam trả lời: “Bà gọi taxi đến mà chở” rồi leo lên xe máy đèo theo ông Vương bỏ đi. Bà Chiến, bà Từ, bà Minh gọi taxi chở 3 người xuống Bệnh viện da liễu Trung ương Quỳnh Lập cấp cứu.

Hiện tại, bà Thực bị rách mắt có hiện tượng chấn thương sọ não, nói năng lung tung, anh Tuyết đa chấn thương, vết bầm tím khắp cơ thể. Bà Tâm sạ một cánh tay, bả vai tụ máu hiện đã được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội điều trị.

Bà Tâm bị đánh bất tỉnh. Ảnh cắt từ video clip
Bà Tâm bị đánh bất tỉnh. Ảnh cắt từ video clip

Sau khi đánh người, sáng hôm sau ngày 16/6, một bộ phận cán bộ xã Tân Thắng đã kéo nhau đến tự dựng lên một nhà tôn bên cạnh đền “Thánh Mẫu Thượng Ngàn” và dùng khóa mới, khóa chặt cửa đền lại.

Để rõ hơn về sự việc, chúng tôi đã liên hệ làm việc với ông Phan Tiến Dũng – Chủ tịch UBND xã Tân Thắng. Theo đó, ông Dũng nói: “Hiện tại tôi đang bận. Nhưng sự việc đã rõ và đang được Công an huyện tiếp nhận, điều tra, xử lý. Anh Huyền thì đang đi học, còn anh Nam thì đang bận tiếp đoàn của UBND huyện”.

Điều đáng nói là đã hơn nhiều ngày trôi qua, các nạn nhân không nhận được bất cứ sự hỏi thăm xin lỗi của Công an xã Tân thắng, cũng không thấy xuất hiện Hội phụ nữ hay cán bộ mặt trận nào đến thăm hỏi?

Vụ việc sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Cùng chuyên mục