Kinh hãi hàng chục con lợn chết bị vứt la liệt trên cánh đồng

2 tháng trước

Những con lợn đủ kích thước đã chết từ nhiều ngày được vứt thẳng xuống nước. Một số khác được bọc trong một bao tải, nhưng do lâu ngày bao tải đã bị mục nát khiến lợn phình ra ngoài.

Ngày 14/2, ông Hồ Xuân Xuyên, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền xã này đã tổ chức thu gom, đào hố tiêu hủy và khử trùng những xác lợn chết bị người dân vứt bỏ ra ruộng thời gian gần đây.

Nhiều ngày qua, tại một vùng nước trũng giữa cánh đồng trồng lúa thuộc địa phận xã Quỳnh Thanh, người dân tá hỏa phát hiện rất nhiều xác lợn bị vứt bừa bãi.

Qua quan sát, những con lợn đủ kích thước đã chết từ nhiều ngày. Một số khác được bọc trong một bao tải, nhưng lâu ngày bao tải đã bị mục nát khiến xác phình ra ngoài. Do lợn chết nhiều ngày bị vứt bỏ, không được thu gom nên đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

“Từ 1/1, do chưa rõ chủ trương có hỗ trợ hay không nên khi lợn chết không rõ nguyên nhân, người dân không báo cáo mà đem ra vứt bỏ. Hiện chúng tôi đã thu gom được 13 con và đem tiêu hủy theo quy định”, ông Xuyên nói.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục