Khu du lịch biển Hà Tĩnh hoang tàn, nhà nghỉ biến thành chuồng nuôi lợn

3 tháng trước

Bãi tắm Xuân Thành ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) từng là điểm đến nghỉ dưỡng của nhiều người, nhưng giờ chỉ còn lại khung cảnh hoang tàn, nhiều dự án đầu tư bị bỏ hoang, biến thành chuồng lợn.

Với chiều dài gần 5km, bãi tắm thoải, nước biển trong xanh, Xuân Thành từng là một trong những bãi biển thu hút tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Tĩnh. Hàng năm có hàng trăm nghìn lượt khách về đây nghỉ dưỡng tại hơn 100 nhà hàng, khách sạn lớn, nhỏ.

Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, khu du lịch bãi tắm Xuân Thành (xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) trở nên hoang vắng, đìu hiu. Các dịch vụ tắm biển, ăn uống hải sản không còn đông đúc như trước khiến khu vực này đang dần mất đi tiềm năng du lịch.

Nhiều công trình xây dựng ở khu du lịch bị bỏ dở giữa chừng.
Nhiều công trình xây dựng ở khu du lịch bị bỏ dở giữa chừng.

“Giờ ít người đến đây, mùa hè thì còn có ít đoàn khách đến tắm biển và ăn hải sản, còn mùa đông thì hầu như không có người. Chúng tôi cũng chỉ biết duy trì chờ đợi các nhà đầu tư khôi phục lại bãi biển đẹp này”, chủ một nhà hàng trong khu du lịch chia sẻ.

“Trước đây ngày nào cũng tấp nập người qua lại, có ngày đón cả chục đoàn khách du lịch về đây nghỉ dưỡng. Khi đó, chúng tôi cũng sản xuất được nhiều mặt hàng để kinh doanh buôn bán nhưng giờ thì không còn nữa”, người dân xã Xuân Thành nuối tiếc.

Theo người dân, thời điểm 2 năm trước, bãi biển này luôn tấp nập người qua lại. Nhưng hiện nay, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng kinh doanh nên khu vực này trở nên hoang vắng, ít người tìm đến.

Nhiều khu nhà nghỉ đang xây dựng bị bỏ dở.
Nhiều khu nhà nghỉ đang xây dựng bị bỏ dở.

Ông Trần Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành cho biết: “Bãi tắm Xuân Thành trước kia thu hút rất nhiều khách du lịch, trung bình hàng năm có hàng trăm nghìn người về đây thăm quan nghỉ dưỡng. Hiện nay chỉ còn duy trì một số nhà hàng có hoạt động nhưng do không có khách nên không hiệu quả. Các nhà đầu tư cần sớm xúc tiến đầu tư để phát huy tiềm năng lợi thế của bãi biển này”.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch biển Xuân Thành, nhiều dự án triển khai chậm ảnh hưởng lớn đến việc phát triển của khu du lịch tiềm năng này. Khách du lịch đến đây, sau khi tắm biển, ăn uống không có phòng nghỉ đảm bảo để lưu trú nên khách không quay lại nữa.

Khu nghỉ dưỡng đóng cửa bỏ hoang nhiều năm nay.
Khu nghỉ dưỡng đóng cửa bỏ hoang nhiều năm nay.

“Để khu du lịch biển Xuân Thành phát triển tương xứng tiềm năng vốn có, các nhà đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư cần khẩn trương xây dựng theo đúng tiến độ đăng ký. Các ngành liên quan cần quan tâm tháo gỡ những vướng mắc, đôn đốc nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ”, ông Tuấn nói.

Một số hình ảnh hoang tàn tại khu du lịch bãi biển Xuân Thành:

Quán hàng vắng vẻ không có bóng người lui tới.
Quán hàng vắng vẻ không có bóng người lui tới.
Con đường vào khu du lịch không bóng người.
Con đường vào khu du lịch không bóng người.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục