Nghệ An: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ xã vì tội nhận hối lộ

5 tháng trước

Cán bộ địa chính xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vừa bị bắt tạm giam và khởi tố vì tội nhận hối lộ, liên quan đến việc “bán đất” nghĩa trang tại khu vực Eo Gió, xóm Đại Huệ, xã Hưng Tây.

Ông Trần Văn Hiển – Phó bí thư thường trực xã Hưng Tây xác nhận với PV ngày 7/1. Ông Hiển cho biết, người bị khởi tố là Nguyễn Huy Đề, cán bộ địa chính xã. Hiện sự việc cũng đang được ủy ban kiểm tra huyện ủy làm rõ.

Trụ sở làm việc UBND xã Hưng Tây nơi ông Nguyễn Huy Đề công tác
Trụ sở làm việc UBND xã Hưng Tây nơi ông Nguyễn Huy Đề công tác

Theo ông Hiển, việc cán bộ xã “bán đất” nghĩa trang tại khu vực Eo Gió đã được cử tri phản ánh trong một số cuộc họp, nhưng thông tin chưa rõ ràng nên cơ quan chức năng chưa xử lý được.

Được biết, từ tháng 4/2017, UBND huyện Hưng Nguyên xin UBND tỉnh Nghệ An cho phép san gạt đất đồi tai khu vực Eo Gió để quy hoạch nghĩa trang phục vụ dự án VISIP.

Được giao đất hay hình thức gì mà nhiều nhà mặc dù không có mồ mả quy tập về đây, đã xây vây tường rào nhằm "giữ đất".
Được giao đất hay hình thức gì mà nhiều nhà mặc dù không có mồ mả quy tập về đây, đã xây vây tường rào nhằm “giữ đất”.

Sau đó có nhiều gia đình từ các địa phương khác như TP Vinh, Nam Đàn, Hưng Nguyên không biết được cấp, hay “mua đất”?… đã di dời mồ mả đến nghĩa trang này. Thậm chí có gia đình chưa di dời nhưng đã xây tường vây nhằm “giữ đất” với diện tích lên đến hàng trăm mét vuông.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Báo Pháp luật

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục